Người tổ trưởng xuất sắc

Tại Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016 của Tập đoàn vừa qua, Công ty Kho vận Đá Bạc vinh dự có một cá nhân tiêu biểu đó là anh Mai Xuân Tình được trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Người tổ trưởng  xuất sắc
Anh hiện đang là tổ trưởng sản xuất, thuộc Phân xưởng kho cảng Bến Cân, Công ty kho vận Đá Bạc. Sinh năm 1966 tại vùng đất Nga Sơn- Thanh Hóa, mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, và đặc biệt hơn đó là nơi gắn liền với sự tích quả dưa hấu và Mai An Tiêm. Sinh ra trong một gia đình nông dân,  học xong cấp 3, anh tự nguyện viết đơn lên đường bảo vệ Tổ quốc, sau 3,5 năm trong quân ngũ, năm 1987 anh theo học nghề trung cấp Cơ điện rồi về nhận công tác tại Mỏ than Tràng Bạch, sau đó là mỏ than Mạo Khê. Từ tháng 10 năm 2007  chuyển ra công tác phân xưởng Bến Cân, công ty Kho vận Đá Bạc, anh xây dựng gia đình năm 29 tuổi với chị công nhân ngành phục vụ thuộc Công ty Than Mạo Khê và đến nay đã có 2 con gái.
 
Với cương vị là tổ trưởng tổ sản xuất anh luôn gương mẫu trong công việc. Tổ sản xuất của anh quản lý có 19 công nhân, là một tổ tương đối phức tạp, bởi vì chủ yếu là công nhân kỹ thuật, công việc của tổ chủ yếu sữa chữa cơ điện, máy móc thiết bị của phân xưởng, công việc khá nặng nhọc, vất vả, thường xuyên làm việc ngoài trời, nhưng với sự hướng dẫn, động viên ân cần của anh, mọi người cứ tự giác việc nào vào việc ấy. Trong các phong trào thi đua, anh chú ý đề xuất và tích cực áp dụng sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất, tiêu biểu như: sáng kiến cải tiến cầu thang lên băng tải xả dỡ than rót xuống phương tiện thủy; gia công, chế tạo bộ giá kẹp khi thay thế băng tải ống. Ngoài ra anh còn chỉ đạo tổ tự khắc phục, sửa chữa thiết bị và giải quyết sự cố, hạn chế thời gian ngừng việc của thiết bị, tạo cho máy hoạt động hết công suất, nâng cao thời gian định mức khoán.
 
Là tổ trưởng sản xuất anh biết kết hợp với công đoàn của tổ duy trì thường xuyên, công khai, dân chủ chế độ chấm công, tính điểm, tiền lương, tiền thưởng của từng người, tạo công bằng cho mọi người, khuyến khích động viên mọi người trong tổ cùng cố gắng đảm bảo ngày công lao động, tự giác và tích cực hỗ trợ nhau thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian khó khăn chung của ngành Than, đặc biệt là những tháng cuối năm 2016 vừa qua, vai trò của anh Mai Xuân Tình lại được anh chị em trong đơn vị nể phục, quý trọng. Với biệt danh thợ cả, anh đã tích cực động viên mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau trong công việc, cùng chia lương, chia việc khi công việc tiêu thụ còn khó khăn, cùng gắn bó tăng năng suất lao động phục vụ yêu cầu sản xuất khi cần thiết.
 
Bên cạnh đó, để tạo động lực thúc đẩy sản xuất phát triển, anh chủ động đề xuất với lãnh đạo phân xưởng tổ chức cho mọi người đi tham quan, nghỉ mát, tổ chức các buổi giao lưu thể thao, văn nghệ nội bộ và giao lưu với đơn vị bạn.Bằng cách quản lý có hiệu quả đó, nhiều năm liền tập thể tổ của anh đạt tổ sản xuất xuất sắc. bản thân anh nhiều năm liên tục đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều năm đạt cấp Tập đoàn, chiến sĩ thi đua Bộ Công thương và Bằng khen Bộ Công thương. Khi khoác trên mình màu áo lính anh dũng cảm kiên cường, khi trên mình là màu áo công nhân anh luôn nhiệt tình sáng tạo. Anh xứng đáng là một tấm gương để mọi người học tập và nhân rộng. Xứng đáng với phẩm chất của người lính Bộ đội Cụ Hồ và người đảng viên Đảng Cộng sản.
 
 

Nguồn tin: CTV Thúy Quỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây