Tuyển Than Cửa Ồn ổn định sản xuất trong mùa mưa bão.

Bám sát sự chỉ đạo điều hành của Tập đoàn về kế hoạch tiêu thụ để nâng sản lượng tiêu thụ, Công ty Tuyển than Cửa Ông luôn linh hoạt trong công tác điều hành sản xuất; Tích cực phối hợp với các mỏ đôn đốc, nắm bắt việc ra than để bố trí sản xuất hợp lý, nhằm tiết kiệm chi phí, phù hợp với tình hình tồn kho của Công ty.
Tuyển Than Cửa Ồn ổn định sản xuất trong mùa mưa bão.
Trong tháng 8, nhu cầu than cám 4a1 cho Đạm Hà Bắc, cám 5a.1 cho nhiệt điện Thái Bình tăng cao, do đó tranh thủ khi thời tiết thuận lợi đã giải phóng được các kho cám 4a.1, cám 5a.1 phục vụ kịp thời cho sản xuất của các nhà máy tuyển, tiêu thụ ổn định đã giúp thanh thoát công nghệ. Đặc biệt, than cục 4a.1, cục 4a.2, cục 5a.1 tiêu thụ đảm bảo theo kế hoạch, than cục 5a.1, than số 6 xuất khẩu đáp ứng tiến độ giao hàng (tăng doanh thu bán than). Bên cạnh đó, trong khâu điều hành sản xuất đang tích cực chỉ đạo Phân xưởng Tuyển than 2 chuẩn bị kịp thời nguồn than cám 1 và cục 5a.1 xuất khẩu đảm bảo tiến độ và chất lượng.
 
Sang tháng 9, dự kiến sẽ rất nhiều khó khăn do thời tiết vẫn trong mùa mưa bão, hiện tượng giông lốc thường xuyên xảy ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác sản xuất. Do vậy, Công ty tăng cường công tác tu bổ, sửa chữa thiết bị, đặc biệt là thiết bị vận tải đảm bảo đáp ứng tốt nhất để khi cần huy động sẵn sàng tập trung tối đa cho sản xuất. Theo đó, kéo mỏ chia đều sản lượng ca, ngày và bám sát giữ đều theo tác nghiệp trung bình 28.000 tấn ngày, ngày cao giữ trên 30.000 tấn/ngày để bù cho các ngày một số mỏ nghỉ và ngày mỏ ra than yếu; cấp đủ than nguyên khai cho Phân xưởng Tuyển than 2 đáp ứng 16.000 tấn/ngày, Tuyển 1 là 10.000 tấn/ ngày, Tuyển 3 cấp than nguyên khai và than chuyển vùng cám 6b.4 theo phương án pha trộn; sắp xếp tiêu thụ, chỉ đạo công nghệ mền dẻo để sản xuất có hiệu quả tốt nhất, chỉ đạo chặt chẽ nguồn ra sàng, đảm bảo chất lượng các sản phẩm sàng để đạt tỷ lệ thu hồi…

Nhận định trước tình hình thời tiết có những diễn biến thất thường, Công ty luôn chủ động xây dựngphương án, chỉ đạo sản xuất đi đôi với vệ sinh công nghiệp môi trường, chuẩn bị tốt công tác phòng chống mưa bão để ứng phó với mùa mưa bão và hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tới sản xuất./.

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây