Tuyển Than Cửa ông không ngừng nâng cao công nghệ tuyển

Trong 6 tháng đầu năm 2017, các phân xưởng tuyển của Công ty Tuyển than Cửa Ông luôn duy trì hoạt động ổn định, dây chuyền công nghệ vẫn đảm bảo đáp ứng được yêu cầu sản xuất.
Tuyển Than Cửa ông không ngừng nâng cao công nghệ tuyển
Công ty đã ban hành phương án “Tổ chức sản xuất tại Phân xưởng Lọc ép than bùn” đồng thời phối hợp với các phòng ban liên quan giám sát, đôn đốc các đơn vị Tuyển và Lọc ép thực hiện phương án đảm bảo xử lý hết toàn bộ lượng bùn của nhà máy tuyển sản xuất ra. Bùn nước sau tuyển của Phân xưởng Tuyển than 1 về bể cô đặc Tuyển 2 xử lý chung, đảm bảo nồng độ cấp vào Phân xưởng Lọc ép than bùn đã được hoàn thiện, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc cho máy lọc ép, xử lý nước thải sau lọc ép ra các hồ lắng cũng đã hoàn thiện và đi vào hoạt động ổn định.

Bên cạnh đó, Công ty tiến hành khai thác xong hồ 9, hồ 11, bàn giao hồ rỗng để dự phòng cho sản xuất.Trong công tác cải tạo công nghệ, Công ty đã thực hiện dự án “Sấy khô than bùn sau lọc ép tăng áp và pha trộn than bùn sau sấy thành cám tiêu chuẩn Việt Nam” (giai đoạn 1). Công tác cải tạo công nghệ này có ý nghĩa rất lớn trong việc giảm độ ẩm của than bùn sau lọc ép tăng áp để có thể pha trộn với các nguồn than khác thành than cám TCVN. Qua đó, giúpCông ty chủ động trong sản xuất, giảm tồn kho than bùn, ổn định nguồn cung cấp than cám 6 cho các hộ sử dụng than trong nước, giảm chi phí sản xuất, tạo cơ sở quy hoạch kho chứa và mặt bằng sản xuất, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 
Bằng những giải pháp trong công tác công nghệ, linh hoạt trong điều hành sản xuất,6 tháng đầu năm 2017, than mua mỏ Công ty đạt 5,02 triệu tấn; than vào sàng đạt 5,05 triệu tấn; than tiêu thụ đạt 4,75 triệu tấn (trong đó than tiêu thụ nội địa là 4,4 triệu tấn), doanh thu đạt trên 6,5 tỷ đồng,thu nhập bình quân 6,67 triệu đồng/người/tháng. Có thể nói đây là những nỗ lực rất lớn của tập thể CBCNV Công ty.
 
Chuẩn bị cho “mùa vụ” sau, Công ty luôn quan tâm duy trì ổn định công nghệ (đây chính là xương sống của Tuyển than Cửa Ông), đưa ra các phương án kịp thời để sản xuất đạt hiệu quả, đảm bảo chất lượng, tỷ lệ thu hồi than sạch. Mặt khác, chỉ đạo các phân xưởng Tuyển sản xuất linh hoạt, đáp ứng được công tác chuẩn bị chân hàng đáp ứng thị trường tiêu thụ. Đặc biệt, triển khai các bước tiếp theo của dự án Cải tạo sàng 312 của PX Tuyển than 2, cải tạo tổng thể công nghệ PX Tuyển than 3, là cơ sở để tiến tới tự động hóa dây chuyền sản xuất nhằm giảm lực lượng lao động.

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây