Đồng chí Lê Thanh Xuân – Chủ tịch Công đoàn TKV thăm và làm việc tại Công ty than Mạo Khê.

Vừa qua, đoàn đại biểu Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam do đồng chí Lê Thanh Xuân – Chủ tịch làm trưởng đoàn cùng đại diện cán bộ các ban chuyên đề đã về thăm và làm việc tại Công ty than Mạo Khê.
Đồng chí Lê Thanh Xuân – Chủ tịch Công đoàn TKV  thăm và làm việc tại Công ty than Mạo Khê.
Sau khi nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, phong trào CNVC cùng hoạt động Công đoàn của Công ty trong quý III cũng như 9 tháng đầu năm 2017. Đoàn đã đến thăm thực tế hiện trường sản xuất của Công ty. Trong chuyến đi, sau khi thăm một số mô hình hoạt động phục vụ yêu cầu sản xuất, sinh hoạt của người lao động như: Công trình rửa mũi cho công nhân lao động hầm lò sau ca sản xuất, Hệ thống vận chuyển người trong hầm lò; Hệ thống cơ giới hóa vận chuyển vật tư, vật liệu phục vụ sản xuất; Hệ thống nước sạch được đưa vào tận các khu vực làm việc dưới hầm mỏ….   Đoàn đã tới thăm mô hình nhà vệ sinh di động tại vị trí ngã ba đường lò XV Tây Nam (mức -80) – một trong những công trình phục vụ trực tiếp nhu cầu sinh hoạt của cán bộ công nhân làm việc hầm lò được triển khai áp dụng từ ngày 11/9/2017.
 
Theo đó, để tiếp tục cải thiện điều kiện môi trường làm việc và đặc biệt là việc đáp ứng, phục vụ nhu cầu vệ sinh cá nhân của người lao động trong hầm lò. Lãnh đạo Công ty than Mạo Khê đã giao cho phòng Cơ điện – Vận tải phối hợp cùng các phòng, ban, phân xưởng thiết kế, thi công và lắp đặt nhà vệ sinh di động trong hầm lò “WC – TMK – 2017”. Công trình được chia làm 2 giai đoạn, trong đó: Ở giai đoạn I, Công ty đã thi công, lắp đặt 03 nhà vệ sinh tại các vị trí sân ga mức -150, mức -80 và mức -25. Trải qua gần 1 tháng sử dụng, công trình đã đi vào hoạt động có hiệu quả và được đông đảo CNLĐ nhiệt tình hưởng ứng. Dự kiến, Công ty sẽ tiếp tục thi công giai đoạn II trên cơ sở căn cứ vào diện sản xuất và nhu cầu sử dụng của CNVCLĐ để lắp đặt tới từng vị trí cần thiết để phục vụ người lao động.
 
Phát biểu sau chuyến đi, đồng chí Lê Thanh Xuân đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao việc Công ty than Mạo Khê đã mạnh dạn đầu tư, nghiên cứu, áp dụng nhiều giải pháp hữu hiệu phục vụ nhu cầu thiết yếu của người lao động. Đặc biệt là việc áp dụng nhiều công nghệ có tác dụng cải thiện điều kiện làm việc trong hầm lò cho người lao động, góp phần tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng trong quá trình lao động sản xuất. Đồng chí Chủ tich Công đoàn TKV cũng mong muốn, Công ty sẽ tiếp tục duy trì và sử dụng có hiệu quả các mô hình đã được áp dụng trong thực tế, là cơ sở điển hình và nhân rộng ra các đơn vị trong toàn Tập đoàn trong thời gian tới.

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây