Công đoàn than Mạo Khê khen thưởng 46,5 triệu đồng các công trình phần việc trong quý 1/2018

Vừa qua, công đoàn công ty than Mạo Khê đã sơ kết phong trào CNVC, hoạt động công đoàn quý 1/2018. Cùng với các phong trào thi đua chung toàn công ty, hoạt động công đoàn tại các đơn vị đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành kế hoạch giao.
Công đoàn than Mạo Khê khen thưởng 46,5 triệu đồng các công trình phần việc trong quý 1/2018

Ngay từ đầu năm, Công đoàn đã phối hợp cùng Giám đốc Công ty xây dựng nghị quyết liên tịch và tổ chức phát động phong trào thi đua hàng quý‎ và cả năm với mục tiêu “An toàn – Đổi mới – Phát triển”. Nhằm đẩy mạnh các các phong trào thi đua, Công đoàn đã vận động CNVC-ĐVCĐ chủ động đảm nhận và hoàn thành nhiều công trình phần việc giúp chuyên môn tháo gỡ khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Trong quý 1/2018, các công đoàn bộ phận đã đảm nhận và hoàn thành trên 30 công trình phần việc, các công trình hoàn thành đều đảm bảo tiến độ, tiêu chuẩn kỹ thuật góp phần chủ yếu trong việc đảm bảo an toàn lao động, cải thiện điều kiện làm việc; tạo diện sản xuất mới; tiết kiệm chi phí vật tư, nhân công, đáp ứng yêu cầu sản xuất. Công đoàn công ty đã khen thưởng khuyến khích các công trình với số tiền 46,5 triệu đồng, tiêu biểu như các công trình: “Đào chống lò dọc vỉa than cúp 2 đông vỉa 6 đông mức -150 phân xưởng KT8” có chiều dài là 125m, tiết diện đào 8,4 m2 đảm bảo cho việc thông gió, vận tải than lò chợ khu vực này; công trình “Tháo rỡ, lắp đặt 198m đường sắt - vẹt gỗ, thay bằng vẹt bê tông tại lò Xuyên vỉa TBI mức -220 phân xưởng VT3” phục vụ công tác đào lò xây dựng cơ bản; công trình “Căn hạ nền, lắp đặt đường sắt tại lò XVTBII mức -230 phân xưởng Đào lò 4”, có chiều dài 240m phục vụ việc đào lò xuyên vỉa 9B sang vỉa 10 khu TBII mức -230;… Cũng trong tháng 3, nữ CNVC các đơn vị đã có chiều công trình chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 như: nữ công phân xưởng Nước-phục vụ đảm nhận công trình “Thêu số danh bộ cho 500 bộ quần áo BHLĐ, 500 đôi ủng và nạp luyện 100 đèn ắc quy mới”; công trình “Chế tạo và gia công 1,500 thanh giằng vì chống các loại và 1.000 tấm chèn bê tông loại 1200 và 250 thanh tà vẹt bê tông loại 900” của nữ CNVC PX Cơ khí-xây dựng … Đặc biệt công đoàn công ty đã đảm nhận 02 công trình trọng điểm trong quý 1, đó là: công trình “Nhà nghỉ dưỡng thợ lò sau ca”, với tổng diện tích xây dựng là 169 m2, kết cấu nhà khung thép, nội thất hiện đại với tổng giá trị đầu tư 999 triệu đồng. Đây là mô hình đầu tiên trong toàn Tập đoàn, có tính xã hội và nhân văn cao, là điểm mới trong việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao và cải thiện đời sống cho người lao động nhất là thợ lò; công trình “Đào xuyên vỉa 9B Tây sang vỉa 10 tây mức -80, với chiều dài 314 mét” do CĐBP Đào lò 5 thi công, đây là công trình được gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023.

ĐC Nguyễn Văn Vĩnh CT công đoàn Cty thăm diện sx PX Đào lò 5


Bên cạnh việc khuyến khích, vận động ĐVCĐ-CNVC thi đua đảm nhận các công trình phần việc khó, công đoàn phối hợp cùng chuyên môn tập trung chăm lo tốt đời sống người lao động, đảm bảo việc làm, thu nhập bình quân trên 10 triệu đồng/người-tháng, trong đó thợ lò bình quân 12,6 triệu đồng/người-tháng. Đó là tiền đề để người lao động yên tấm gắn bó với đơn vị, với công ty và nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao năm 2018 thắng lợi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây