Tiếp thêm hơi ấm cho gia đình người thợ mỏ.

Vừa qua, đoàn đại biểu Tập đoàn TKV do đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ - Phó TGĐ làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Ban TCNS, Công đoàn TKV, lãnh đạo Công ty than Mạo Khê đã đến thăm và chúc tết các gia đình công nhân TNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty than Mạo Khê.
Tiếp thêm hơi ấm cho gia đình người thợ mỏ.

Trong chuyến đi, đoàn đã tới thăm gia đình chị Nguyễn Thị Liên cùng gia đình anh Nguyễn Văn Lực – đây là 2 trong số 8 gia đình công nhân có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn được Tập đoàn thăm tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, trong đó: Chị Nguyễn Thị Liên hiện là công nhân lao động thủ công phòng Vật tư – có chồng đã chết do TNLĐ năm 2017. Chỉ với nguồn thu nhập chính là đồng lương của mình, song chị lại đang phải nuôi 4 con nhỏ (2 cô con gái lớn đang học cấp 1 cùng 2 cậu con trai song sinh hơn 2 tuổi). Còn với gia đình công nhân Nguyễn Văn Lực (phân xưởng Đào lò số 4), bản thân anh bị TNLĐ đang trong quá trình điều trị phục hồi sức khỏe, chưa tiếp tục tham gia sản xuất. Cùng xuất thân từ miền quê hương Nghi Xuân - Hà Tĩnh, hai vợ chồng Lực đã đến với miền đất mỏ Mạo Khê lập nghiệp. Chị Thương (vợ anh Lực) chưa có việc làm ổn định và lại đang nuôi cô con gái nhỏ mới 14 tháng tuổi. Ba thành viên trong gia đình hiện đang sinh hoạt trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp (mới mua lại).

Trước những khó khăn của mỗi cá nhân người lao động, đồng chí Phó TGĐ Tập đoàn mong muốn các gia đình từng bước khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời mong cho đồng chí Lực sớm phục hồi sức khỏe, tiếp tục tham gia LĐSX, để cùng chung tay xây dựng cuộc sống, nuôi dạy con cái trưởng thành. Đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ đã trao tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, nằm trong kế hoạch chăm lo đời sống cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức nhiều đoàn công tác (bao gồm lãnh đạo Công ty cùng đại diện các tổ chức đoàn thể) trao tặng gần 300 suất quà cho các gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị TNLĐ đang nằm viện và đã đi làm, công nhân bị tàn phế do TNLĐ và những gia đình công nhân TNLĐ chết trong các năm cùng 3 Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền là trên 300 triệu đồng. Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh cũng đã trao tặng 17 phần quà cho 2 gia đình công nhân TNLĐ chết năm 2017 và 15 công nhân có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Từ những hoạt động thiết thực của Tập đoàn TKV, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh và của Công ty than Mạo Khê sẽ là nguồn động lực lớn lao để mỗi CNVCLĐ có thêm nghị lực, sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn, ổn đinh cuộc sống gia đình và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc thật an vui, đầm ấm.

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây