Đảng bộ Quacontrol với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm giám định

Ngày 12/5, Đảng bộ Công ty cổ phần Giám định-Vinacomin (Quacontrol) đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020. với sự có mặt của 85 đại biểu đại diện cho 182 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đồng chí Lê Ngọc Dũng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.
Đảng bộ Quacontrol với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm giám định
Nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác giám định do sản lượng than tiêu thụ xuất khẩu giảm mạnh theo chủ trương của Nhà nước, tuy nhiên Đảng bộ Quacontrol đã đổi mới công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ SXKD theo hướng phát triển mở rộng thị trường giám định than và khoáng sản đến các tỉnh thành Thái Nguyên – Ninh Bình – Lạng Sơn – Lâm Đồng – Thanh Hóa và Hà Tĩnh; lãnh đạo đơn vị, các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các nghị quyết của Đảng ủy cấp trên, xây dựng quy chế, quy định quản lý; bố trí, sắp xếp lao động hợp lý; làm tốt công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ và chính sách đối với người lao động…Kết quả nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quacontrol hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Theo đó, trong 5 năm đã tổ chức giám định 212,5 triệu tấn than tiêu thụ, doanh thu 476,5 tỷ đồng, lợi nhuận 73,1 tỷ đồng, bảo toàn phát triển vốn, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động và quyền lợi cho cổ đông với mức cổ tức hàng năm đạt từ 10-30%.
Công tác xây dựng tổ chức Đảng và phát triển đảng viên mới được chú trọng. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã kết nạp được 49 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên lên 182 đồng chí; 77,3% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có trên 12% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Cùng với những kết quả đạt được, Đại hội đã nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế tồn tại, rút kinh nghiệm và thảo luận phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015-2020. Với mục tiêu là giữ vững chất lượng sản phẩm giám định và uy tín, thương hiệu Quacontrol trên thị trường. Đại hội đã thông qua chỉ tiêu chủ yếu: Giám định 100% sản phẩm than, alumina trong ngành và phấn đấu giám định các sản phẩm khoáng sản khác; doanh thu hàng năm tăng bình quân từ 5-10%, lợi nhuận đạt trên 10%..; phấn đấu 100% đảng viên đủ tư cách, 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; tỷ lệ kết nạp đảng viên mới hàng năm đạt trên 5% trên tổng số đảng viên; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCB Cty đạt danh hiệu xuất sắc; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng và bồi dưỡng lý luận chính trị, nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ.
Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH Đảng bộ Quacontrol lần thứ VI và bầu 04 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ than Quảng Ninh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-20120./.

Tác giả bài viết: Triệu Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây