Đảng ủy Công ty CP Than Cọc Sáu: sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU của Tỉnh ủy Quảng Ninh

Sáng ngày 17/6/2015 tại hội trường Tầng 7 VP Công ty, Đảng ủy Công ty tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU của Tỉnh ủy Quảng Ninh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, khai thác, vận chuyển, chế biến và kinh doanh than trên địa bản Tỉnh”. Tham dự hội nghị gồm các đ/c UVBCH Đảng bộ, Thường trực Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh và các đ/c bí thư chi bộ của các phòng ban, phân xưởng, công trường đã về dự.
Đảng ủy Công ty CP Than Cọc Sáu: sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU của Tỉnh ủy Quảng Ninh
Sau 01 năm triển khai thực hiện nghị quyết của BCH Đảng bộ Tỉnh BTV Đảng ủy Công ty đã thống nhất với HĐQT, Giám đốc Công ty chỉ đạo các đơn vị phòng ban mà trực tiếp là phòng BV-QS xây dựng các phương án, giải pháp tham mưu đề xuất với lãnh đạo Công ty thực hiện nghiêm nghị quyết. Trong năm đã thành lập 03 đoàn kiểm tra chuyên đề tại khai trường giao đ/c Phó giám đốc phụ trách lĩnh vực trực tiếp chỉ đạo; kiến nghị cơ quan chuyên môn lắp đặt bổ sung 88 bộ GPS định vị cho các xe ô tô vận tải mỏ, 13 hệ thống với 40 camera các loại được lắp đặt tại các vị trí then chốt qua kiểm tra đã xử lý trên 40 công nhân vi phạm; Kiến nghị với Giám đốc Công ty giao cho phòng KTVT chỉ đạo các phân xưởng Vận tải xây dựng phương án khai thác triệt để dữ liệu hộp đen của xe ô tô; Đoàn thanh niên Công ty đã đăng ký với chuyên môn đảm nhận Công trình tham gia tự quản cùng các Công trường STTT-Băng tải-PXVT 8-Phòng BVQS, đã tổ chức kiểm tra được 115 đợt, phát hiện và xử lý trên 30 vụ liên quan tới người ngoài vào khai trường Công ty với 23 kiến nghị chuyển đến các đơn vị tổ chức khắc phục kịp thời. Lực lượng Bảo vệ Công ty đã tổ chức tuần tra, kiểm tra phát hiện và sử lý 25 vụ trộm cắp, vận chuyển than trái phép. Bên cạnh những kết quả đạt được công tác bảo vệ có lúc, có nơi việc nắm bắt tình hình địa bàn chưa nhanh, một số đơn vị và các phòng ban chức năng chưa làm hết trách nhiệm, một số dấu hiệu vi phạm có tính chất mới tinh vi hơn...
Sau khi có nghị quyết 12-NQ/TU ngày 12/01/2014, Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo chuyên môn thực hiện quyết liệt các biện pháp đối với công tác quản lý, khai thác, vận chuyển và chế biến kinh doanh than. Đoàn thanh niên Công ty tiếp tục đẩy mạnh việc đảm nhận các công trình việc khó nhất là đối với các công trình liên quan đến công tác quản lý và bảo vệ than đầu nguồn.Chính vì vậy tình hình ANTT trong Công ty luôn được giữ vững ổn định, tài sản, tài nguyên than, ranh giới mỏ được bảo vệ an toàn, các hành vi vi phạm nội quy, quy định quản lý của Công ty đều được ngăn chặn kịp thời, không có vụ việc phức tạp về ANTT xảy ra trên địa bàn Công ty, tạo môi trường ổn định phục vụ hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, góp phần giữ vững ANTT trên khu vực địa bàn. Đảng ủy Công ty nhận thấy việc triển khai thực hiện nghị quyết của Tỉnh ủy và các Công văn chỉ đạo của Tập đoàn, Đảng ủy than Quảng Ninh là rất cần thiết và cấp bách; Đảng ủy đã lãnh đạo cơ quan chuyên môn kịp thời ban hành các Công văn, Chỉ thị để chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, hạn chế và đề ra những giải pháp chỉ đạo trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thanh Hải- Đoàn TN Công ty

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây