Kiểm tra công tác phòng chống mưa lũ vùng Uông Bí

Do tình hình mưa lũ tại vùng Uông Bí, Quảng Ninh từ ngày 2/8 vừa qua tăng đột biến, lãnh đạo Đảng ủy Than Quảng Ninh đã kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ tại các đơn vị sản xuất than trên địa bàn này.
Kiểm tra công tác phòng chống mưa lũ vùng Uông Bí
Các ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư; ông Lê Ngọc Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh cùng Ban Môi trường và các ban chuyên môn Tập đoàn đã kiểm tra các khu vực bãi thải, bờ kè, các khu vực khai thác thuộc các đơn vị Nam Mẫu, Uông Bí, Mạo Khê... 

Sau 7 ngày mưa lớn hoành hành tại vùng Hòn Gai, Cẩm Phả làm nhiều đơn vị bị thiệt hại nặng nề, ngày 2/8, đến lượt vùng Uông Bí cũng có mưa lớn. Sơ bộ đã có nhiều khu vực bị cô lập như xã Thượng Yên Công và một vài khu vực phía sâu trong sườn núi. Thành phố Uông Bí cũng đã xảy ra ngập cục bộ. Các đơn vị khai thác than hầm lò, nước dâng cao. Công ty than Vàng Danh đã bị ngập cục bộ một khu vực. Một số khu vực khai thác lộ thiên đã xảy ra sạt lở nhẹ. Các kho than do được chuẩn bị tốt nên chưa bị ảnh hưởng nhiều. Tại khu vực Công ty than Uông Bí đã hoàn nguyên môi trường xuất hiện hiện tượng thẩm thấu vào khu vực hầm lò mỏ than Nam Mẫu.

Ông Nguyễn Mạnh Điệp - Trưởng Ban Môi trường Tập đoàn, chỉ đạo Công ty than Uông Bí phối hợp với Công ty than Nam Mẫu khẩn trương san lấp, đầm gạt để hạn chế thấp nhất nước mặt thẩm thấu vào mỏ, ưu tiên cho các hoạt động khai thác hầm lò. Về lâu dài, hai đơn vị tiếp tục phối hợp khai thông hệ thống thoát nước để đảm bảo an toàn trong khai thác cũng như bảo vệ môi trường.

Chỉ đạo các đơn vị khắc phục mưa lũ, ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh nhấn mạnh, dự báo mưa lũ còn diễn biến phức tạp và có thể còn mưa lớn, các đơn vị cần thường trực 24/24h, áp dụng các giải pháp phòng chống mưa lũ theo tình huống khẩn cấp, huy động thiết bị, nhân lực và chủ động kiểm tra thường xuyên các vị trí có nguy cơ tụt lở... bằng mọi cách phải đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa lũ gây ra. Các đơn vị cũng cần phối hợp tốt với nhau và với Trung tâm Cấp cứu mỏ cũng như chính quyền các cấp của địa phương để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.
 

Nguồn tin: theo Vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây