Than Nam Mẫu quyết tâm vượt khó

Năm 2016, Công ty Than Nam Mẫu vẫn còn nhiều khó khăn trong hoạt động SXKD do diện sản xuất không ổn định và luôn bị động trong tiêu thụ. Tuy nhiên, với sự năng động trong điều hành và quyết tâm cao, Công ty đã đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
Than Nam Mẫu quyết tâm vượt khó
Ngay từ đầu năm, Ban lãnh đạo Công ty Than Nam Mẫu đã chủ động triển khai các giải pháp tích cực, hợp lý để vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất. Công tác chỉ đạo điều hành từng bước được đổi mới theo hướng chủ động sát thực tế, đặc biệt trong thời điểm bị động khi Tập đoàn thường xuyên giảm sản lượng. Công ty đã duy trì việc xây dựng và điều hành kế hoạch điều độ từng ngày, từng tuần phù hợp với kế hoạch để tháo gỡ kịp thời các ách tắc. Công tác điều hành tại các công trường cũng đã có nhiều thay đổi, quản đốc, phó quản đốc các phân xưởng chủ động bám sát hiện trường, trao đổi báo cáo thường xuyên với phòng ban và lãnh đạo Công ty. Trong 5 tháng tháng đầu năm, mặc dù Công ty có nhiều phân xưởng phải chuyển diện sản xuất như: KT1, KT2, KT3, KT4, KT6, KT9, KT10, KT14 nhưng việc chỉ đạo xây dựng các lịch chuyển diện luôn sát với thực tế. Đối với công tác tiêu thụ, mặc dù luôn bị động do thiếu khách hàng nên cơ cấu tiêu thụ hàng tháng không theo kế hoạch dự kiến ban đầu, nhưng việc điều hành các khâu gia công, chế biến và mở rộng kho bãi đã được Công ty thực hiện một cách kịp thời, đáp ứng sản xuất, các chủng loại than và phẩm cấp than đều đạt được các chỉ tiêu kế hoạch.

Xác định công tác quản lý, điều hành quỹ lương có tác dụng thúc đẩy trực tiếp tới người lao động, Công ty đã đổi mới quy chế quản lý tiền lương và các phương án trả lương bằng tiền mặt tại các công trường; mức lương và giãn cách tiền lương giữa các ngành nghề được điều chỉnh và thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước và Tập đoàn, phù hợp với nội quy lao động và nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2016.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Công ty Than Nam Mẫu vẫn luôn chú trọng công tác chăm lo đời sống cho người lao động. Từ việc cải thiện điều kiện làm việc đến bố trí nơi ăn, chốn ở, xe đưa đón công nhân Công ty đều quan tâm chu đáo. Đến Công ty Than Nam Mẫu chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng về khu chung cư dành cho công nhân công ty. Chung cư có tới 4 khu nhà 9 tầng, có thể phục vụ cho nhu cầu của hơn 1.000 công nhân, trong khuôn viên chung cư có hẳn một Câu lạc bộ Thợ mỏ dành làm nơi giải trí cho công nhân sau những ca sản xuất nặng nhọc vất vả.

Còn tại khai trường sản xuất, Công ty đã đầu tư hệ thống cung cấp nước uống tinh khiết trong lò với 55 cụm van nước uống phục vụ cho 12 gương lò chợ, 18 gương đào lò, 10 vị trí tại các ngã ba, sân ga trong lò và 15 vị trí ngoài mặt bằng, vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh nguồn nước, giảm bớt lực lượng nhân công vận chuyển nước uống của các đơn vị, đầu tư quầy giải khát phục vụ chè, nước uống bổ dưỡng cho công nhân sau giờ tan ca…

Với sự nỗ lực trên, tính đến hết tháng 5, Công ty Than Nam Mẫu đã sản xuất được gần 1,1 triệu tấn than (đạt 55,2% kế hoạch năm và tăng trên 36.000 tấn so với cùng kỳ), đào mới 12.080m lò (đạt 51% so với kế hoạch), năng suất lao động đạt  33,75 tấn/người/tháng (tăng 4,24 tấn/người/tháng so với cùng kỳ); lợi nhuận đạt gần 27 tỷ đồng (đạt 78% kế hoạch).

Nguồn tin: theo báo Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây