Tổng kết chương trình giúp đỡ xã Quảng Long (Hải Hà) xây dựng nông thôn mới.

Ngày 31-1, tại xã Quảng Long, huyện Hải Hà, Tỉnh Đoàn và xã Quảng Long tổ chức hội nghị Tổng kết chương trình giúp đỡ xã Quảng Long xây dựng nông thôn mới. Dự chương trình có đồng chí Hoàng Bá Nam, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; Vũ Thị Diệu Linh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn.
Đ/c Hoàng Bá Nam, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đại biểu thăm hỏi tặng suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đầm Hà và Hải Hà.
Đ/c Hoàng Bá Nam, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đại biểu thăm hỏi tặng suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đầm Hà và Hải Hà.
Chương trình giúp đỡ xã Quảng Long, huyện Hải Hà về đích nông thôn mới được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn triển khai từ tháng 6-2014. Trước khi Tỉnh Đoàn triển khai chương trình, Quảng Long vẫn còn là một xã còn gặp nhiều khó khăn của huyện Hải Hà trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Đầu năm 2014, xã mới chỉ đạt 10/19 tiêu chí và 22/39 chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới.
 
Với sự vào cuộc tích cực của Ban Thường vụ Huyện Đoàn, công tác xây dựng nông thôn mới của xã đã có bước tiến triển rõ rệt. Đến tháng 11-2014, xã đã đạt được 16/19 tiêu chí và 36/39 chỉ tiêu (tăng 6 tiêu chí và 13 chỉ tiêu so với trước khi thực hiện chương trình). Đến nay, xã Quảng Long đã cơ bản về đích nông thôn mới và đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục đề nghị thẩm định phê duyệt xã đạt chuẩn nông thôn mới.
 
21ctgdxqlhhhvdntm_2015_a1
Quang cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị tổng kết, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xung quanh các nội dung trong chương trình giúp đỡ xã Quảng Long xây dựng nông thôn mới như: cách làm, cách huy động nguồn lực về vốn, ngày công tình nguyện; việc lựa chọn các tiêu chí để tham gia hỗ trợ; cách khảo sát, đánh giá thực trạng địa phương; công tác phối hợp giữa hai bên trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ…
 
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Bá Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn khẳng định: Việc Tỉnh Đoàn triển khai giúp đỡ xã Quảng Long, huyện Hải Hà về đích nông thôn mới là việc làm ý nghĩa, thực hiện đúng theo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy về việc giao cho các tổ chức Đoàn thể tỉnh chọn một xã trên địa bàn tỉnh đề giúp về đích chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2014. Qua chương trình, huyện Hải Hà đã có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn thiết thực để tiếp tục triển khai thành công chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Tỉnh Đoàn cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu và cách làm hay để tiếp tục triển khai thực hiện giúp đỡ xã Bản Sen, huyện Vân Đồn xây dựng nông thôn mới trong năm 2015. Đồng chí Bí thư Tỉnh Đoàn cũng nhấn mạnh, công tác huy động nguồn lực từ thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới sẽ tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn năm 2015.
 
Cùng ngày, đồng chí Hoàng Bá Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đại biểu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hải Hà và huyện Đầm Hà.

Nguồn tin: theo: tinhdoanquangninh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây