Đoàn TN Công ty TT Hòn Gai thăm hỏi, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đảo Quan Lạn

Nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất Đất nước 30/4/1975 – 30/4/2017. Trong chuyến đi thăm quan học tập kinh nghiệm công tác tổ chức Đoàn thể. Đoàn thanh niên Công ty Tuyển than Hòn gai đã tới xã đảo Quan Lạn thuộc huyện đảo Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh. Trong 2 ngày, 29 và 30/4/2017. Đoàn Thanh Niên Công ty Tuyển than Hòn Gai đã có dịp được tới thăm và giao lưu cùng với BCH Chi đoàn Xã đảo Quan Lạn, trực thuộc Huyện đảo Vân Đồn. Trong chuyến đi, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập cũng như giúp đỡ gia đình vươn lên thoát nghèo.
Đoàn TN Công ty TT Hòn Gai thăm hỏi, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đảo Quan Lạn
Với những tình cảm chân thành, Đoàn TN Công ty đã huy động được các nhung yếu phẩm cần thiết phục vụ cho cuộc sống hàng ngày như: dầu ăn, đường, sữa, sách vở, quần áo mùa đông, những cuốn chuyện, cuốn sách hết sức ý nghĩa được gửi từ các bạn ĐVTN trong công ty tới các em nhỏ, các gia đình có hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trên đảo. Với tấm lòng tương thân tương ái, chung tay vì cuộc sống tốt đẹp hơn, các ĐVTN, cùng BCH Đoàn thanh niên Công ty tuyển than Hòn gai đã tới thăm hỏi động viên và gửi tặng quà gia đình 5 e nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cố gắng vươn lên học giỏi trên xã đảo. Đàon đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của người dân trên xã đảo.
 
Mỗi em một hoàn cảnh gia đình khác nhau, bằng sự cố gắng vươn lên trong học tập, các em luôn là học sinh giỏi xuất sắc của trường Tiểu học Xã đảo Quan Lạn. Đặc biệt hơn phải kể đến hoàn cảnh gia đình của các em nhỏ: Em  Phạm Quốc Phương, là học sinh lớp 3A trường TH Xã đảo Quan Lạn, em Phương là học sinh giỏi xuất sắc của trường trong 3 năm học liên tiếp, trong cuộc sống khó khăn khi mẹ em bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ, khi sinh ra em đã không có bố, hiện nay, hai mẹ con chung sống cùng ông bà, hiện nay đã trên 70 tuổi, đặc biệt hơn, ông bà mà hiện nay 2 mẹ con đang ở là người đã cưu mang 2 mẹ con từ nhỏ. Em Nguyễn Duy Khanh, học lớp 2A, bố mất sớm, mẹ em đi xuất khẩu lao động, hiện em đang sống cùng ông nội và cô chú. Và em Hoàng Khánh Linh, học lớp 3A mắc phải bệnh hiểm nghèo (ung thư buồng trứng) và đang phải trị xạ tại bệnh viện K trung ương.
 
Hoạt động đi thăm và tặng quà tại huyện đảo Quan Lạn không chỉ thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ Tuyển than Hòn Gai với xã hội mà còn thể hiện sự chung tay, đồng lòng CB-CNV Công ty Tuyển than Hòn Gai trong công tác bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.
 

Nguồn tin: CTV Lê Công

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây