Nhiều hoạt động vui tết trung thu trong ngành Than

Tết Trung thu trong ngành than năm nay được tổ chức tại nhiều địa điểm tại các Công ty, với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú được tổ chức. Từ 30/9 đến 4/10.
Nhiều hoạt động vui tết trung thu trong ngành Than
Thực hiện công văn số 209/CV-ĐTQN ngày 26/9/2017 của Đoàn Than Quảng Ninh v/v “Tổ chức thăm, tặng quà tết trung thu cho trẻ em nghèo năm 2017”.  Tối ngày 04/10/2017  Đoàn TN Công ty phối hợp với Đoàn Phường Vàng Danh tổ chức chương trình “ Đêm hội trăng rằm” tại Trường THCS Nguyễn Văn Cừ. Trong chương trình Đoàn TN Công ty đã tặng 15 xuất quà trị giá 1,5 triệu đồng  cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Trung thu năm 2017. Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Đoàn TN Công ty và Đoàn phường Vàng Danh. Có ý nghĩa trong việc phối hợp, chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng trong dịp hè 2017. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh thu hút thanh thiếu niên vào các hoạt động xã hội mang tính cộng đồng.
 
Ngoài ra, Đoàn TN Công ty  rà soát thăm và tặng 05 xuất quà trị giá 1 triệu đồng cho 05 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là con ĐVTN trong Công ty. Đoàn TN Công ty đề xuất với Ban lãnh đạo Công ty tặng 10 xuất quà trị giá 2 triệu đồng tham gia chương trình 5000 xuất quà Tết trung thu cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2017 do Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức.


              
Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức chương trình vui Tết Trung Thu 2017 , tối ngày 03/10/2017  Công đoàn trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam phối hợp cùng chuyên môn tổ chức chương trình vui tết trung thu năm 2017 với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” Chương trình được tổ chức tại 3 Phân hiệu (PHĐT Hữu Nghị, PHĐT Cẩm Phả, PHĐT Việt Bắc) đã thu hút đông đảo các cháu thiếu niên nhi đồng (TNNĐ) là con CBGV, CNV Nhà trường và con em các gia đình địa phương trên địa bàn tham dự.

Trong không khí vui tươi của đêm hội, các cháu TNNĐ được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Trung thu năm 2017. Đồng thời, cùng chị Hằng và chú Cuội đón trăng rằm, xem múa lân và tham gia nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, các trò chơi vui nhộn đã tạo không khí vui chơi sôi nổi, hào hứng trong TNNĐ. Bên cạnh hoạt động vui chơi giải trí, nhân dịp Tết trung thu năm 2017, trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam đã trao 920 suất quà cho các cháu TNNĐ là con CBGV,CNV Nhà trường, với tổng kinh phí   117.420.000 đồng.

Việc tổ chức tết Trung thu cho con CBGV,CNV trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam được tổ chức thường niên nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà trường đối với công tác chăm sóc TNNĐ. Đây là sân chơi bổ ích, khuyến khích các em thể hiện tài năng, năng khiếu của bản thân, giúp các em phát huy những tố chất này trong học tập cũng như phát triển tài năng trong tương lai xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.Đêm hội trăng rằm" Đoàn Thanh niên Công ty CP than Mông Dương  được tổ chức ấn tượng với màn múa lân đặc sắc, các tiết mục văn nghệ cuốn hút do các em thiếu nhi biểu diễn và các trò chơi vui nhộn, ý nghĩa cùng các phần quà do "chú Cuội" của chương trình trao cho các em nhỏ.
 
Trong những năm qua, hoạt động chăm sóc các cháu thiếu niên nhi đồng là con em cán bộ công nhân viên chức lao động trong Công ty và trên địa bàn luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ của Ban lãnh đạo Công ty. Tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi là một trong những dịp động viên, khen thưởng và tạo thêm động lực cho các em cố gắng hơn nữa trong học tập, xứng đáng là những người con ngoan trò giỏi. Qua đó cũng thể hiện rõ sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn đối với thiếu niên nhi đồng.
 


Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, tối ngày 15/8 âm lịch, Đoàn thanh niên Công ty than Uông Bí – TKV phối hợp cùng Công đoàn Công ty tổ chức Chương trình vui tết trung thu “Đêm hội trăng rằm” cho gần 300 em thiếu niên nhi đồng là con CBCNV trong toàn Công ty.
 
Qua chương trình các em được hiểu biết thêm về nguồn gốc của Tết trung thu, được xem những màn múa lân, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ngoài ra các em còn được thử tài qua rất nhiều các câu đố vui và những trò chơi vui nhộn, phù hợp với lứa tuổi. Kết thúc chương trình các em thiếu nhi tham gia phá cỗ trung thu trong không khí vui tươi, đầm ấm.
 
Chương trình vui Tết trung thu năm 2017 diễn ra thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các em thiếu niên nhi đồng, thông qua đó các em thêm yêu nơi bố mẹ các em đang sinh hoạt và làm việc. Khuyến khích các em chăm ngoan, học giỏi và thật sự là những chủ nhân tương lai của đất nước.Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2017,ngày 04 tháng 10, ĐTN công ty tuyển Than Hòn Gai - vinacomin đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà cho con em đoàn viên trong công ty có hoàn cảnh khó khăn.
 
Tham gia hoạt động ý nghĩa này có BCH đoàn thanh niên công ty và các bí thư phân xưởng. Đoàn đã thăm hỏi và trao 05 xuất quà cho các hộ gia đình. Những phần quà tuy nhỏ về vật chất nhưng mang một giá trị tinh thần vô cùng to lớn, nhằm góp phần chăm lo, khích lệ những đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn có nghị lực vươn lên trong lao động sản xuất cũng như trong cuộc sống, đồng thời mang lại cho các cháu có một Trung Thu vui vẻ, động viên các cháu thi đua học tốt.Với mục đích đem Tết Trung thu đến sớm cho các em nhỏ là con của CBCNVC, trong thời gian vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã có nhiều hoạt động thiết thực góp thêm niềm vui cho đêm hội trăng rằm năm nay. Trong dịp này, bên cạnh việc phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tới thăm, tặng quà cho 3 cháu là con CNVCLĐ Công ty gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và 1 trường mầm non trên địa bàn. Ngày 2/10 vừa qua, Công ty còn tổ chức tới thăm hỏi và tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con của CNV chết do TNLĐ với 5 phần quà trị giá 500 nghìn đồng/gia đình. Thay mặt lãnh đạo Công ty, đồng chí Nguyễn Thị Tuấn – PCT Công đoàn, trưởng Ban Nữ công Công ty đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn của các gia đình trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng mong muốn, bằng những món quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của Công ty trước sự hy sinh, những cống hiến của CNVCLĐ trong sự nghiệp sản xuất than, đồng thời mong muốn các gia đình sẽ từng bước khắc phục khó khăn và sớm tổ chức cho các cháu có được đêm hội trăng rằm thật đầm ấm, với nhiều ý nghĩa.
 
Đặc biệt, với mục đích động viên tất cả các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp Trung thu năm nay, Công ty đã chi tặng 182,1 triệu đồng cho 3.642 cháu là con CBCNV trong toàn Công ty có độ tuổi sinh từ năm 2007 đến nay mỗi phần quà trị giá 50 nghìn đồng tiền mặt. Nhân dịp này, Đoàn TN Công ty còn tổ chức thăm tặng quà cho 9 cháu thuộc 4 gia đình ĐVTN bị TNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 13,5 triệu đồng (1,5 triệu đồng/cháu) -  đây là các cháu đã được Đoàn TN Công ty đăng ký với Đoàn Than Quảng Ninh nhận đỡ đầu trong năm 2017. Qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Công ty than Mạo Khê đối với các em là con ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên các em cùng gia đình tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống đồng thời từ đó xây dựng hơn mối đoàn kết tương thân tương ái trong tuổi trẻ toàn đoàn. 
                                                                     
 

 ĐTN Trung tâm cấp cứu mỏ tổ chức hoạt động đêm trung thu tối ngày 3/10/2017 tạo sân chơi bổ ích, lý thú và cơ hội gặp gỡ, chia sẻ cho các cháu thiếu nhi
 
 
 


Nguồn tin: CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây