QUẢN ĐỐC TRẺ PHÂN XƯỞNG ĐÀO LÒ 30/4

Gặp anh tại lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới, với dáng người khỏe khoắn, nụ cười duyên, cả lớp học đều ngỡ ngàng vì ít ai biết rằng chàng trai trẻ gốc Cẩm Phả này chính là quản đốc của phân xưởng Đào lò 30/4 – Công ty Xây dựng Hầm lò 1 – Vinacomin. Thấy ở anh là tuổi trẻ, là nhiệt huyết và trình độ của lớp trẻ vùng Than. Qua câu chuyện với lời chia sẻ mộc mạc tôi nhớ mãi: “Nghề nuôi được mình, nuôi gia đình mình và có lẽ có duyên với nghề Mỏ, gắn bó với ngành Than nên không thể rời xa”.
QUẢN ĐỐC TRẺ PHÂN XƯỞNG ĐÀO LÒ 30/4
Sinh ra và lớn lên ở Cẩm Phả, sau khi tốt nghiệp Đại học Mỏ - Địa chất, kỹ sư trẻ Lê Thanh Tùng (sinh năm 1987), xin vào làm tại Công ty Xây dựng Hầm lò 1. Đi làm tính đến nay được 7 năm, cũng trải qua nhiều công việc, từ công nhân trực tiếp làm việc trong lò, sau là nhân viên phòng kỹ thuật. Năm 2012, anh đi tu nghiệp học tập tại Kushiro Nhật Bản về công tác quản lí thông gió khí mỏ, rồi làm phó quản đốc của phân xưởng Đào lò 30/4 và bây giờ đang giữ chức vụ quản đốc phân xưởng Đào lò 30/4.Với lĩnh vực công việc nào anh cũng luôn cố gắng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
Khi được hỏi về công việc, anh cho biết phân xưởng Đào lò 30/4 do anh quản lý hiện có 120 người với độ tuổi rất trẻ (trung bình là 26 tuổi), trong đó có khoảng 90 công nhân là những người trực tiếp làm công việc thợ lò và cơ điện. Để mét lò đào luôn đảm bảo kỹ thuật, anh luôn tính toán kỹ lưỡng từng thông số. Ngay từ đầu, anh quán triệt cho các tổ, đội sản xuất phải thi công đúng quy trình công nghệ, quy phạm an toàn và tiến độ sản xuất.Tổ chức thực hiện nghiêm chỉnh chế độ nghiệm thu khối lượng, chất lượng sản phẩn của đơn vị mình theo từng ca, kíp.Làm việc ở độ -175mét , chia làm 3 ca, mỗi ca gồm 3 đội (khoảng 30 người), mỗi đội đào 1 gương với chiều dài khoảng 1,4mét/ca.Công việc thợ lò vất vả, đối mặt với rất nhiều rủi ro, nguy hiểm nên cần nêu cao tinh thần tự chủ an toàn. Là quản đốc, anh luôn nhắc công nhân trong phân xưởng phải đặt công tác đảm bảo an toàn lên hàng đầu. Trong các ca sản xuất, anhđi từng vị trí trong lò để kiểm tra, chỗ nào khó khăn thì sẽ chỉ đạo trực tiếp để tìm giải pháp khắc phục, hoàn thành công việc. Nhắc đến tiền lương của thợ lò, như một thói quen trong công việc, anh lại tính toán chiều dài m lò đào được trong ca, đơn giá cho mỗi m lò, tiền lương, công cho thợ lò trong một tháng rồi cười tươi bảo, nếu đi làm đủ 24 công/tháng, năng suất cao, có tháng thợ lò phân xưởng anh được từ 15 – 16 triệu/tháng.
 
Ngoài nghiệp vụ là một quản đốc điều hành và tổ chức sản xuất tốt,một kỹ sư khai thác giỏi, anh Tùng còn là cán bộ luôn quan tâm, gần gũi với anh em trong toàn phân xưởng. Anh kể: “Phân xưởng Đào lò 30/4 do anh phụ trách hầu hết là những người xa quê, mỗi lần anh em trong phân xưởng có việc trọng đại thì anh cùng mọi người trong phân xưởng đều về tận quê để chia sẻ, đôi khi là động viên gia đình, người thân của anh em thợ lò để anh em yên tâm công tác, gắn bó với công việc”. Do đó, phân xưởng Đào lò 30/4 do anh phụ trách luôn đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năng suất luôn đạt và vượt trên 110% kế hoạch đề ra; tiền lương bình quân của thợ đạt 12 - 15 triệu đồng/người/tháng.
 
Nhắc đến quản đốc trẻ Lê Thanh Tùng, mọi người còn khâm phục bởi thành tích về sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa được áp dụng trong sản xuất. Trong đó nhiều sáng kiến cógiá trị làm lợi lớn và đẩy nhanh được tiến độ trong sản xuất, nâng cao năng xuất lao động, góp phần giảm chi phí sản xuất.Tiêu biểu như: Sáng kiến “gia công vì chống vòm 3 tâm tiết diện Sđ=10.9m2 thay cho vì chống vòm 1 tâm có Sđ=10.9m2” để tăng chiều rộng đường lò (chiều cao không thay đổi với tiết diện 9.0m2), làm ga tránh khi thi công lò XV thoát nước -175 khu nam; haysáng kiến “chống xén mở rộng cuối lò XV thoát nước mức -175 khu nam”, thay cho ngã ba cố định đoạn hợp long lò XV thoát nước -175 khu nam và lò XVVT-175 khu nam làm giảm được thời gian ách tắc và nguy cơ mất an toàn khi thi công do lò XV thoát nước khu nam được mở trong vùng đất đá mềm yếu.Bên cạnh đó, anh còn có nhiều sáng kiến giúp hợp lí hóa sản xuất khi áp dụng công nghệ tời 2 tang kết hợp với máng cào để giảm sức thủ công cho công nhân, tăng tiến độ đào lò tại lò DVMC-160 LCTT 11.3 đạt 160m/tháng… Nhờ những sáng kiến và thực hiện đảm bảo quy trình an toàn trong sản xuất, phân xưởng Đào lò 30/4 do anh phụ trách luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Cùng với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, liên tục từ năm 2012 đến 2016, anh Lê Thanh Tùng đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và Chiến sĩ thi đua cấp Tập đoàn TKV. Đặc biệt, năm 2016 là anh vinh dự đạt Chiến sĩ thi đua của Bộ Công Thương.
                                     

Nguồn tin: CTV Vũ Thị Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây