Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định học tập thực tế tại Công ty Tuyển than Cửa Ông

Vừa qua, đoàn sinh viên Khoa Văn – Địa K37 của Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định có chuyến tham quan, học tập thực tế tại Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV.
Sinh viên Khoa Văn – Địa K37 của Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định tham quan phòng Truyền thống Công ty
Sinh viên Khoa Văn – Địa K37 của Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định tham quan phòng Truyền thống Công ty
Trong quá trình đi thực tế, các bạn sinh viên Khoa Văn – Địa K37 của Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của Công ty qua bộ phim phóng sự “Giữ mãi ngọn lửa truyền thống”; được tham quan phòng truyền thống nơi lưu giữ những tư liệu, hình ảnh, hiện vật gắn liền với 57 năm đi lên của tập thể CBCNV Công ty Tuyển than Cửa Ông nói riêng và Vùng mỏ Quảng Ninh nói chung. Sau khi học an toàn theo quy định của Công ty, các bạn sinh viên được trực tiếp tham quan dây chuyền, công nghệ sản xuất than tại Phân xưởng Tuyển than 2; Trạm điều khiển tập trung của phân xưởng Kho bến 2; tham quan mặt bằng sản xuất của Công ty.
 
Giáo viên Vũ Thị Thanh Hương chia sẻ: “Trong chương trình đào tạo Văn – Địa của Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định, học phần thực địa 2, rất vinh dự cho thầy và trò trường được học tập học phần thực địa tại Công ty Tuyển than Cửa Ông –TKV. Được lắng nghe và tìm hiểu về lịch sử phát triển hào hùng của Công ty và lịch sử ngành Than nói riêng, chúng tôi vô cùng xúc động và tự hào về truyền thống vùng Mỏ. Mong rằng qua chuyến đi thực tế, các em sinh viên sẽ tích lũy nhiều hơn kiến thức về lịch sử, mở rộng nhận thức và thực tiễn, càng có nhiều hứng thú và say mê hơn trong việc nghiên cứu, học tập chuyên ngành mình đã lựa chọn.”

Có thể thấy rằng, Công ty Tuyển than Cửa Ông không chỉ là doanh nghiệp phát triển bền vững, mà còn là nơi đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập, tìm hiểu lịch sử truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than. Việc giáo dục, tuyên truyền lịch sử phát triển của Công ty, truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của công nhân vùng Mỏ chính là cách làm hay nhằm khơi dậy lòng tự hào của lớp lớp những người thợ Tuyển than. Qua đó không ngừng phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp để xây dựng Công ty Tuyển than Cửa Ông trở thành điểm sáng vùng than Đông Bắc.

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây