Bồi dưỡng lý luận chính trị và kiến thức an ninh quốc phòng cho đảng viên mới năm 2017

Nhằm trang bị thêm kiến thức lý luận chính trị cho các đồng chí đảng viên mới, được sự chỉ đạo của Đảng ủy Than Quảng Ninh từ ngày 25/9 đến hết ngày 3/10/2017 Đảng ủy Công ty Than Nam Mẫu đã tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và kiến thức an ninh quốc phòng cho đảng viên mới năm 2017. Tham gia lớp bồi dưỡng có tổng số 56 học viên thuộc các đảng bộ Công ty Than Nam Mẫu, Công ty Than Hồng Thái và nhà máy Cơ điện Uông Bí.
Bồi dưỡng lý luận chính trị và kiến thức an ninh quốc phòng  cho đảng viên mới năm 2017
Sau thời gian  học tập, các đồng chí đảng viên mới đã được trang bị những kiến thức cơ bản, cốt lõi của 10 chuyên đề về Đường lối phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, vì nhân dân; tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ nghĩa Mác Lên Nin tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mội hành động của Đảng ta; phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Chủ nghĩa xã hội và phương hướng đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; không ngừng phấn đấu rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; phát triển giáo dục đào tạo khoa học và công nghệ, xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; tổ chức cơ sở đảng và công tác xây dựng đảng cơ sở. Đây là những kiến thức bổ ích vừa mang tính chất lý luận, vừa có ý nghĩa thực tiễn, giúp ích cho các đồng chí đưa những kiến thức từ "sách vở" vào cuộc sống, biến những kinh nghiệm đã được đúc kết thành kinh nghiệm của chính mình, làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch phấn đấu rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức.
 
 Trong quá trình học tập, các học viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật và thực hiện nghiêm túc nội quy lớp học, tích cực phát biểu, nêu vấn đề và trao đổi ý kiến với giảng viên với tinh thần nghiêm túc, cầu tiến bộ... Trong quá trình giảng dạy, các đồng chí giảng viên luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị bài giảng chu đáo; tích cực đổi mới phương pháp; đã phân tích, khai thác và mở rộng kiến thức ở từng chuyên đề, giúp cho học viên dễ nhớ, dễ hiểu, dễ tiếp thu; nội dung bài giảng đã gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Do đó, các tình huống mà giảng viên đưa ra đều được học viên thảo luận sôi nổi và được giảng viên giải đáp một cách thoả đáng, tạo nên sự nghiêm túc, song rất cởi mở, gần gũi giữa học viên và giảng viên trong quá trình học tập. Vì vậy, kết quả học tập đạt khá tốt. Kết thúc khóa học đã có 56/56 học viên tham gia làm bài bài kiểm tra. Trong đó, có 38 đ/c xếp loại giỏi = 68%; 18 đ/c xếp loại khá = 26%.
 
Phát biểu giao nhiệm vụ cho các đ/c học viên tại buổi tổng kết lớp Đ/c Đinh Văn Thái Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Công ty than Nam Mẫu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả học tập của các học viên đã đạt được trong thời gian học tập, đồng thời đồng chí Đ/c cũng chỉ ra những ưu,  khuyết điểm của các học viên còn tồn tại trong thời gian học tập. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ của người Đảng viên và trở thành Đảng viên chính thức đồng chí yêu cầu sau lớp bồi dưỡng này, các học viên cần phải tập trung vào 5 vấn đề mới đó là: Xây dựng kế hoạch học tập tu dưỡng rèn luyện mới; Đổi mới theo hướng tích cực trong suy nghĩ và hành động; Có kiến thức tư duy mới; Cách làm mới và khả năng thích ứng mới trong mọi điều kiện. Góp phần xây dựng chi bộ, xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh.
                                                                           

Nguồn tin: CTV Thanh Hải (Nam mẫu)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây