Đảng ủy Công ty than Mạo Khê triển khai nhiệm vụ quý IV.

Thứ tư - 25/10/2017 05:12
Vừa qua, Đảng ủy Công ty than Mạo Khê đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo quý III, 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017. Đồng chí Lương Xuân Sớm – Bí thư BCH Đảng bộ đã chủ trì hội nghị.
Đảng ủy Công ty than Mạo Khê triển khai nhiệm vụ quý IV.
Kết thúc nhiệm vụ SXKD quý III, 9 tháng đầu năm 2017, mặc dù Công ty còn gặp rất nhiều khó khăn: diện sản xuất khai thác ngày càng xuống sâu, đi xa, sản xuất trong điều kiện lò có khí nổ siêu hạng, thời tiết mưa nhiều tiềm ẩn nguy cơ bục nước, công tác tiêu thụ sản phẩm khó khăn. Song Đảng uỷ công ty đã thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời đề ra chủ trương đường lối chỉ đạo sát đúng với thực tế, triển khai áp dụng nhiều giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ không ngừng được chăm lo, do đó các chỉ tiêu chính Công ty vẫn cơ bản hoàn thành; thu nhập của người lao động ổn định với mức bình quân đạt 10,45 triệu đồng/người/tháng;
 
Trong công tác xây dựng đảng, Đảng ủy đã chủ động xây dựng các Nghị quyết chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện có hiệu quả. Quý III, đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ học tập Nghị quyết Hội nghị TW5 khóa XII của Đảng; mở lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho 86 quần chúng ưu tú, đồng thời tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 111 đảng viên mới vùng Uông bí – Đông Triều. Chỉ đạo các chi bộ tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, kiện toàn mô hình chi bộ phòng, ban, phân xưởng đồng nhất với cơ quan chuyên môn. Đảng ủy công ty được Đảng ủy Than Quảng Ninh tặng giấy khen về thành tích chỉ đạo tốt đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2017-2022. Bên cạnh đó, Đảng ủy công ty còn thường xuyên quan tâm và làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, 9 tháng đầu năm đã kết nạp được 54 đảng viên, phát thẻ cho 37 đảng viên đồng thời công nhận đảng viên chính thức cho 58 đảng viên dự bị nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ là 1.071 đồng chí (trong đó có 138 đảng viên nữ).
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho phương hướng nhiệm vụ quý IV trong đó tập trung phân tích, đề xuất các giải pháp trong việc nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm; chú trọng công tác chống neo, đặc biệt là tiếp tục thí điểm chống neo trong lò than góp phần tiết kiệm chi phí; không ngừng áp dụng khoa học công nghệ góp phần cải thiện điều kiện làm việc, đi lại giảm sức lao động cho công nhân.
 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lương Xuân Sớm – Bí thư BCH Đảng bộ đã nhấn mạnh một số giải pháp trọng tâm quý IV/2017, trong đó: cần triển khai sâu thực hiện triệt để Công tác an toàn trong LĐSX; đẩy mạnh việc minh bạch hóa thông tin trong định mức, lao động tiền lương; xây dựng văn hóa trong công việc, tạo dựng niềm tin, sự gắn kết hài hòa đối với người lao động tại mọi vị trí sản xuất để cho họ yên tâm, gắn bó với công việc đồng thời cống hiến cho sự phát triển bền vững của Công ty. Đây cũng chính là tiền đề cơ bản trong giải pháp giữ chân người thợ của Công ty than Mạo Khê trong thời gian tới. 

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay2,588
  • Tháng hiện tại114,870
  • Tổng lượt truy cập11,206,026
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây