LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY THAN HẠ LONG - TKV (15/5/1997 – 15/5/2017)

Thứ hai - 22/05/2017 00:27
Sáng ngày 15/5/2017, vừ qua tại Trung tâm tổ chức hội nghị Công ty Than Hạ Long – TKV, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Công ty (15/5/1997 – 15/5/2017)
LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY THAN HẠ LONG - TKV (15/5/1997 – 15/5/2017)
Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ có Đ/c : Đỗ Thị Lệ Quyên – UV BTV, Trưởng ban Thanh niên Nông thôn CNVC và đô thị Tỉnh Đoàn QN; Đ/c : Nguyễn Văn Quyết –UV BCH TW Đoàn, BT Đoàn Than QN; Đ/c : Bùi Văn Ngợi UV BCH Đảng bộ Than Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy Công ty; Đ/c: Bùi Đình Thanh - Giám đốc Công ty cùng các đ/c Lãnh đạo Công ty; Các đ/c Bí thư ĐTN Cty, Bí thư ĐTN các cơ sở Đoàn trực thuộc các thời kỳ.
Tại Lễ kỷ niệm, Đ/c Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Than Hạ Long Tô văn Hoàng đã lên đọc diễn văn, ôn lại truyền thống 20 năm thành lập và điểm qua những mốc lịch sử quan trọng của Đoàn thanh niên Công ty Than Quảng Ninh (nay là Đoàn thanh niên Công ty Than Hạ long). Theo đó, với 20 năm hoạt động của mình, Đoàn thanh niên Công ty đã qua 8 kỳ Đại hội, Từ ngày thành lập với cơ cấu ban đầu có 2 Đoàn cơ sở và 7 chi Đoàn trực thuộc, có gần 400 đoàn viên thanh niên. Cùng bước phát triển mạnh mẽ của Công ty, tới thời điểm trước tái cơ cấu chuyển về hoạt động 1 cấp năm 2013, Đoàn gồm 04 đoàn cơ sở và 01 chi đoàn trực thuộc (gồm: Đoàn TN XN Than Cẩm Thành, Hà Ráng, Khe Tam, Tân Lập và Chi đoàn VP Công ty) với 2.350 ĐVTN.
 
Đến nay, do những thay đổi về cơ cấu tổ chức số lượng ĐVTN có tổng số trên 1.600 đoàn viên tham gia sinh hoạt tại 40 chi đoàn trực thuộc. Trong 20 năm qua, kể từ khi được thành lập, với vị trí vai trò và chức năng nhiệm vụ của mình trong hệ thống chính trị của Công ty,  Đoàn TN Công ty đã thường xuyên xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn từ Công ty đến các đơn vị đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao trong quá trình đoàn kết, tập hợp, giáo dục và rèn luyện ĐVTN thông qua các nội dung hoạt động: Tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, VHTT, phát động thi đua động viên đoàn viên thanh niên thchiện tốt công tác AT BHLĐ, gương mẫu đi đầu thực hiện kỷ cương kỷ luật của đơn vị, xung kích trên mặt trận lao động sản xuất, đẩy mạnh các hoạt động phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, vươn lên làm chủ công nghệ và các phương tiện máy móc thiết bị mới trong sản xuất. Với những đóng góp tích cực trong những năm vừa qua, Đoàn TN Công ty than Hạ Long đã được các cấp bộ Đoàn ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý: Tiêu biểu là năm 2007 nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, năm 2013 được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3 và là đơn vị lá cờ đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Than Quảng Ninh 02 năm liên tiếp 2013, 2014.
 
Năm 2017 đánh dấu một chặng đường 20 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Than Hạ Long. Đây là dịp quan trọng để mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn Thanh niên Công ty, đồng thời là cơ hội để cán bộ, đoàn viên thanh niên thể hiện trách nhiệm, vai trò của mình trong việc kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đàn anh đi trước. Được tiếp lửa từ truyền thống, mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên hôm nay cần ý thức trang bị cho mình hành trang tri thức, tinh thần tình nguyện và một lối sống đẹp; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - người sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Kỷ niệm 20 năm thành lập, chúng ta lại càng thêm cảm thấy tự hào và vinh quang khi nhìn lại chặng đường đầy vẻ vang mà Đoàn Thanh niên Công ty đã xây dựng và phát triển.

Nguồn tin: CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập127
  • Hôm nay1,466
  • Tháng hiện tại58,401
  • Tổng lượt truy cập10,972,732
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây