Than Mạo Khê: 76 quần chúng ưu tú được bồi dưỡng lý luận chính trị.

Thứ hai - 27/03/2017 20:57
Thực hiện Quyết định số 645-QĐ/ĐU, ngày 27/2/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy Than Quảng Ninh V/v mở lớp bồi dưỡng kết nạp đảng tại các Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Than Quảng Ninh vùng Mạo Khê – Đông Triều. Trong các ngày từ 16-18/3 vừa qua, Đảng ủy Công ty Than Mạo Khê đã mở lớp bồi dưỡng kết nạp đảng năm 2017.
Than Mạo Khê: 76 quần chúng ưu tú được bồi dưỡng lý luận chính trị.
 
Để lựa chọn đối tượng cho đợt bồi dưỡng lần này, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty Than Mạo Khê đã sớm triển khai kế hoạch tới các đơn vị để giới thiệu những đồng chí đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn ưu tú có thời gian công tác tại Công ty từ 3 năm trở lên và được chi bộ xét duyệt công nhận là đối tượng của chi bộ theo tiêu chí coi trọng tiêu chuẩn và chất lượng. Tham gia lớp học có 76 quần chúng ưu tú thuộc Đảng bộ Than Mạo Khê và 10 đồng chí Đảng bộ Công ty Cổ phần Cơ khí Mạo Khê.
 
Trong quá trình học tập, học viên đã được các cán bộ, giảng viên kiêm chức Đảng ủy Công ty than Mạo Khê truyền đạt những nội dung cơ bản: Khái quát lịch sử Đảng Công sản Việt Nam; nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ đi lên Chủ nghĩa xã hội; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, trong nội dung khóa học, các học viên còn được tham quan Nhà truyền thống Công ty. Tại đây các học viên đã được xem những hiện vật, hình ảnh có giá trị lịch sử gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của ngành Than nói chung và Công ty than Mạo Khê nói riêng.
 
Đây là hoạt động thiết thực trong việc giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ từ đó xây dựng cho họ có ý thức học tập, rèn luyện và phát huy truyền thống vẻ vang của lớp lớp thế hệ thợ mỏ đi trước để cùng nhau chung tay xây dựng ngành Than lớn mạnh. Kết thúc khóa học, các học viên đã viết bài thu hoạch để đánh giá kết quả. Lớp bồi dưỡng kết nạp đảng là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, giác ngộ cách mạng, từ đó nâng cao tinh thần, ý thức phấn đấu rèn luyện của quần chúng ưu tú để xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng đồng thời tạo nguồn phát triển đảng viên mới cho Đảng bộ trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,288
  • Tháng hiện tại58,223
  • Tổng lượt truy cập10,972,554
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây