Tháng 11 – Than Thống Nhất duy trì thu nhập ở mức cao

Trong niềm tự hào, hứng khởi của tháng kỷ niệm truyền thống ngành than 12/11, những người thợ mỏ Thống Nhất đang ngày đêm làm việc trong không khí khẩn trương, sôi nổi và hăng say. Họ không ngừng phấn đấu, nỗ lực khẳng định ý chí quyết tâm, hăng hái thi đua hoàn thành kế hoạch năm 2015, hoàn thành chỉ tiêu TKV đưa thêm và thậm chí hoàn thành sớm. Đó không chỉ là nền tảng cho sự phát triển bền vững, giúp nâng Công ty than Thống Nhất lên một tầm cao mới, mà còn góp phần ổn định cuộc sống, duy trì thu nhập hàng tháng của người lao động ở mức “khủng”...
Thợ mỏ vào ca
Thợ mỏ vào ca
Năm 2015 là năm có rất nhiều khó khăn với Thống Nhất, từ các sự cố hầm lò đáng tiếc xảy ra đầu năm, đến trận “đại hồng thủy” cuối tháng 7 vừa qua, tất cả đã tạo thành thử thách khi Công ty phải hoàn thành 1.650.000 tấn than nguyên khai mà TKV giao khoán hồi đầu năm. Không nao núng trước khó khăn, không ngại gian khổ, bằng sự bình tĩnh cùng chiến lược chỉ đạo sáng suốt, Ban lãnh đạo Công ty đã có những quyết sách thỏa lòng người lao động, vực lại tinh thần cho CBCNV, quan tâm tạo điều kiện làm việc tốt nhất có thể cho anh em thợ lò.
Với các quy định về chế độ nghỉ phép, trả thưởng, tăng lương, khám sức khỏe định kỳ, nâng mức ăn giữa ca cho CBCNV, tổ chức ăn tự chọn cho công nhân, khuyến khích người lao động hàng tháng....cùng việc siết chặt kỷ cương, nói không với vi phạm an toàn lao động, Thống Nhất đã dần ổn định sản xuất, sản lượng tăng cao. Kéo theo đó, mức thu nhập của thợ lò cũng dần ổn định và ngày càng có xu hướng tăng đạt mức kỷ lục. Minh chứng cho điều này được thể hiện qua bảng vàng thu nhập tháng 11 năm 2015 của CN khai thác, đào lò và CN cơ điện lò dưới đây:

→  Thu nhập bình quân thợ lò 22 công/tháng của Công nhân Khai thác, Đào lò đạt mức 14,5 triệu/tháng, của Công nhân Cơ điện lò đạt mức 10,2 triệu/tháng.
Tháng 11 tự hào của thợ mỏ cũng là tháng bản lề trong quý “nước rút” của năm! Từ những thành quả đã đạt được cùng với phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, tin rằng Thống Nhất sẽ sớm cán đích, hoàn thành mục tiêu, ngày càng lớn mạnh và trở thành thương hiệu uy tín, điểm dừng chân lý tưởng cho những người lao động./.

Tác giả bài viết: CTV Hoàng Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây