Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2017

Thứ tư - 03/05/2017 22:58
Với mục tiêu tạo môi trường để nhà tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao đã và sắp tốt nghiệp của trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh; tạo điều kiện cho HS-SV của trường có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động; đồng thời, tiếp tục tìm kiếm cơ hội hợp tác trong nhu cầu đào tạo nhân lực chất lượng cao, đào tạo theo đơn đặt hàng, phối hợp NCKH và chuyển giao công nghệ… giữa nhà trường và các doanh nghiệp; ngày 21/4 vừa qua trường ĐH Công Nghiệp Quảng Ninh (cơ sở Yên Thọ) đã tổ chức “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2017”.
Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2017
Cương trình đã thu hút hơn 50 doanh nghiệp lớn trong tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh lân cận tham gia cùng gần 2 nghìn HS-SV của trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh. Thông qua chương trình, nhiều doanh nghiệp đã tìm được nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu công việc. Đây cũng là dịp để các bạn HS-SV trong trường hoạch định được tương lai và công việc của bản thân. Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác giữa cơ sở đào tạo và các trung tâm giới thiệu việc làm, các nhà tuyển dụng cũng được ký kết. Qua đây tiếp tục mở rộng mạng lưới liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và các doanh nghiệp, đồng thời mang đến thêm nhiều cơ hội việc làm cho HS-SV nhà trường.
 
Có thể thấy, với bề dày truyền thống 59 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh đã thực sự là địa chỉ tin cậy trong công tác Giáo dục và Đào tạo. Hàng năm nhà trường cung cấp hàng nghìn kỹ sư, cử nhân, công nhân lao động có trình độ tay nghề cao, kỹ năng tốt cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho tỉnh Quảng Ninh và cả nước. Trong những năm qua, nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong việc đổi mới chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo một cách toàn diện; tăng cường cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu và đào tạo; đẩy mạnh việc liên kết với các doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng. Nhà trường đã cử nhiều đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên đến tham quan, kiến tập,  thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước; tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm để lấy ý kiến phản hồi từ các doanh nghiệp và cựu sinh viên; tiến hành khảo sát, phân tích các số liệu thống kê… Trên cơ sở đó nhà trường tiến hành đổi mới, bổ sung, cập nhật chương trình đào tạo, nội dung giảng dạy của từng học phần phù hợp với thực tế sản xuất và đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.
 
Gần đây, nhà trường đặc biệt quan tâm đến vấn đề phối hợp với các doanh nghiệp trong tuyển dụng HS - SV tốt nghiệp của nhà trường cũng như trong việc tài trợ học bổng cho HS - SV có hoàn cảnh khó khăn, có kết quả học tập và rèn luyện tốt. Điều đó đã góp phần đáng kể vào việc động viên, khích lệ tinh thần học tập và thu hút HS- SV vào học tại Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh… Trong những năm tiếp theo, chiến lược phát triển của nhà trường là tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa việc hợp tác với doanh nghiệp, thiết thực và hiệu quả hơn. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự phát triển của nhà trường.

Nguồn tin: CTV Hải An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập136
  • Hôm nay1,540
  • Tháng hiện tại58,475
  • Tổng lượt truy cập10,972,806
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây