Bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn”

Vừa qua, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tổ chức Bàn giao nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho gia đình chị Chu Thị Ngọc - công nhân Phân xưởng Kho bến 2. Tới dự có đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch cùng đại diện các Ban Công đoàn TKV; các đồng chí lãnh đạo Công ty; lãnh đạo đơn vị phân xưởng Kho Bến 2; đại biểu khu phố khu Khu 2 – Phường Cửa Ông – TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.
Bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn”

Trong nhiều năm qua, “Mái ấm Công đoàn” là việc làm mang đậm tính nhân văn và tình nhân ái được Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức triển khai tới các Công đoàn cơ sở và đạt hiệu quả tốt. Hàng năm, có nhiều ngôi nhà xây dựng sửa chữa từ nguồn quỹ mái ấm công đoàn. Đây là một trong những việc làm thực sự có ý nghĩa, thể hiện tình đoàn kết, đùn bọc, giúp đỡ lẫn nhau của giai cấp công nhân nhằm chia sẻ, khắc phục những khó khăn trong cuộc sống đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của những người thợ Tuyển than, năm 2017 Giám đốc và Công đoàn Công ty đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ cho 03 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn tu sửa và xây dựng nhà ở từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” với số tiền 120 triệu đồng.  Trong đó, nhà chị Chu Thị Ngọc, được hỗ trợ với số tiền 50 triệu đồng để xây mới nhà ở từ nguồn quỹ Công đoàn. Sau hơn 5 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà của chị Chu Thị Ngọc đã đi vào hoàn thành.

Đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV chúc mừng gia đình chị tết năm nay sẽ được đón Xuân trong ngôi nhà mới khang trang và ấm áp. Thay mặt ban lãnh đạo Công đoàn, đồng chí đã chúc gia đình và từ nay chị có thể yên tâm, ổn định cuộc sống gia đình, nuôi dạy con cái trưởng thành. Qua đó, góp phần hoàn thành công việc, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo Công ty, lãnh đạo Phân xưởng Kho bến 2 luôn tin tưởng dành cho mình.

Niềm hạnh phúc, sự vui mừng, xúc động khi có căn nhà mới của các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn chính là động lực lớn cho các cán bộ, tổ chức công đoàn Công ty tiếp tục công việc đầy ý nghĩa và nhân văn này. Nhân dịp này, Công đoàn TKV, Công đoàn Công ty Tuyển than đã có nhiều phần quà tặng gia đình chị./.

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây