Đảng ủy Công ty CP Than Đèo Nai kiểm tra công tác Phòng chống mưa bão

Thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 11/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về tăng cường chủ động các biện pháp phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh cũng như duy trì thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/ĐU ngày 28/7/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty CP Than Đèo Nai về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác an toàn- vệ sinh lao động, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn giai đoạn 2020-2025.
Đảng ủy Công ty CP Than Đèo Nai kiểm tra công tác Phòng chống mưa bão
Sáng ngày 17/8/2021 Ban Lãnh đạo Đảng ủy Công ty do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Phương – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công ty cùng các đồng chí Lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể; các Ban xây dựng của Đảng và phòng ban chức năng đã đến các vị trí trong khai trường sản xuất của Công ty kiểm tra việc thực hiện kế hoạch PCTT- TKCN, phương án ứng cứu sự cố trong khai thác Hạ moong, bơm nước moong, phương án đi lại và làm việc khu vực moong sâu trong điều kiện thời tiết có mưa lớn, kiểm tra việc thực hiện phương án phối hợp trong công tác PCTT-TKCN với các đơn vị liên quan, đơn vị giáp ranh và địa phương để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.

z2691981534251 da7a0c5f78f3d5a354873a0292ac41bb


Dự kiến trong thời gian tới, thời tiết có thể diễn biến khó lường do biến đổi khí hậu; điều kiện khai thác tiếp tục khó khăn, khai thác xuống sâu, cung độ vận chuyển xa chiều cao nâng tải lớn, khó khăn trong giải phóng mặt bằng đổ thải... Để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người lao động  đặc biệt là vai trò người đứng đầu đơn vị trong việc đảm bảo việc thực hiện kế hoạch PCTT- TKCN, góp phần hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị được giao. Các đồng chí trong Ban Lãnh đạo đảng ủy Công ty đã đôn đốc nhắc nhở, động viên các đồng chí CBCNV, người lao động trực tiếp làm việc tại các vị trí phòng chống mưa bão cần cố gắng tập trung, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên nêu gương cho các đồng chí công nhân viên khác trong việc thực hiện triển khai nhiệm vụ, công việc cụ thể được giao phó. Qua đó nắm bắt tình hình sản xuất thực tế, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai tại công trường của đơn vị báo cáo Lãnh đạo cấp trên tìm phương hướng khắc phục, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc SXKD luôn là ưu tiên hàng đầu giúp đảm bảo hướng phát triển của Công ty nói riêng và TKV nói chung. Ban Lãnh đạo Đảng ủy cũng yêu cầu các phòng ban chức năng thường xuyên kiểm tra, rà soát điều chỉnh phương án cho phù hợp với điều kiện thực tế để chủ động phòng, chống đạt hiệu quả. Chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị, lực lượng, sẵn sàng huy động khi có sự cố xảy ra. Hằng quý, xây dựng kế hoạch giải quyết sự cố Mỏ lộ thiên phù hợp với điều kiện thực tế sản xuất, điều kiện thời tiết. Tổ chức phổ biến, quán triệt để mọi người hiểu và thực hiện.     

Các công trình thoát nước trọng điểm bảo vệ dân cư, bảo vệ khai trường, bãi thải phải được quan tâm và ưu tiên thực hiện hoàn thành trước tiết cốc vũ hằng năm. Củng cố phương tiện, thiết bị, lực lượng, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các sự cố thiên tai; công tác diễn tập PCTT-TKCN được thực hiện lồng ghép cùng với việc phòng chống các đợt mưa lớn đầu mùa; diễn tập ứng cứu sự cố trong khai thác xuống sâu phải được thực hiện trong thời gian cao điểm của chiến dịch hạ moong.

Nguồn tin: CTV Việt Anh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây