Than Mạo Khê: Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà gia đình chính sách

Sáng ngày 18/11 vừa qua, tại Khu Yên Khanh, phường Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà gia đình chính sách cho công nhân Bùi Đức Thanh.
Nghiệm thu công trình nhà anh Hoàng Văn Dũng công nhân phân xưởng Vận Tải 1
Nghiệm thu công trình nhà anh Hoàng Văn Dũng công nhân phân xưởng Vận Tải 1
Anh Bùi Đức Thanh nguyên là công nhân phòng Bảo vệ - Kiểm soát nội bộ Công ty than Mạo Khê. Trong quá trình công tác, năm 2013 anh đã bị TNLĐ và suy giảm khả năng lao động 91%. Hiện anh đã nghỉ chế độ từ năm 2019. Qua tìm hiểu được biết anh Thanh có ý định xây dựng nhà mới. Công đoàn Công ty đã có văn bản đề nghị và được Công đoàn TKV đồng ý hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà diện gia đình chính sách. Với nguồn kinh phí 100 triệu đồng từ Công đoàn TKV cùng 30 triệu đồng hỗ trợ của Công ty than Mạo Khê, sau hơn 5 tháng thi công gia đình anh đã hoàn thành công trình ngôi nhà mới khang trang dạng nhà vuông, khép kín với diện tích 115m².
Đoàn động viê các gia đình khắc phục khó khăn sớm hoàn thành công trình, ổn định cuộc sống

Tại buổi bàn giao, thừa ủy quyền của Công đoàn TKV, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh – UV. Ban Thường vụ Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Công ty than Mạo Khê đã trao nguồn kinh phí của Công đoàn TKV; Đồng chí Vũ Anh Tuấn – PGĐ trao phần quà từ nguồn quỹ phúc lợi Công ty than Mạo Khê cho gia đình anh Thanh và mong muốn anh luôn giữ gìn sức khỏe, từng bước ổn định cuộc sống gia đình và nuôi dạy các con khôn lớn, trưởng thành.
Thừa ủy quyền của Công đoàn TKV, đc Nguyễn Văn Vĩnh – UV. BTV Công đoàn TKV, CT Công đoàn Cty than Mạo Khê trao kinh phí hỗ trợ của TKV cho gia đình anh Thanh

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác đã đi kiểm tra, nghiệm thu công trình của gia đình các anh: Dương Văn Xô, công nhân phân xưởng Phục vụ; Đinh Ngọc Tùng, phân xưởng Ô Tô và anh Hoàng Văn Dũng công nhân phân xưởng Vận Tải 1. Đây là 03 mái ấm công đoàn của Công ty than Mạo Khê đã được Công đoàn TKV đồng ý triển khai trong đợt 2 năm nay. Hiện các gia đình đang tiến hành xây dựng, hoàn thiện các hạng mục đảm bảo tiến độ, tiêu chí. Thông qua kết quả nghiệm thu sẽ là cơ sở để Công đoàn TKV ra quyết định cấp nguồn kinh phí hỗ trợ cho các gia đình diện Mái ấm công đoàn sớm hoàn thiện công trình, ổn định cuộc sống, tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của Tập đoàn TKV nói chung và Công ty than Mạo Khê nói riêng trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây