120 công nhân được huấn luyện và sát hạch an toàn VLNCN

Vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức lớp huấn luyện, sát hạch kỹ thuật an toàn đối với người làm công việc liên quan đến Vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN).
120 công nhân được huấn luyện và sát hạch an toàn VLNCN
Tham gia lớp huấn luyện có 120 học viên trong đó có: 103 công nhân thợ mìn hạng C; 7 công nhân đo điện trở kíp nổ cùng 10 đồng chí có nhiệm vụ thủ kho và bảo vệ kho VLNCN. Trong quá trình huấn luyện, các học viên đã được cán bộ giảng viên Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp - Bộ Công Thương trực tiếp truyền đạt những nội dung liên quan đến Quy định kỹ thuật an toàn khi làm việc, tiếp xúc với VLNCN trong mỏ hầm lò, trong đó tập trung giới thiệu: những quy định về bảo quản, vận chuyển VLNCN, công tác khoan và thi công nổ mìn trong khai trường mỏ hầm lò; quy định trách nhiệm về quản lý công tác khoan nổ mìn.
 
Bên cạnh đó, giảng viên lớp học còn thông tin, dự báo nguy cơ tai nạn, sự cố do sử dụng VLNCN, quy trình kiểm tra kíp điện trong mỏ than hầm lò. Kết thúc khóa huấn luyện, các học viên đã bài kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện. Sau khi sát hạch đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận an toàn về bảo quản, vận chuyển, sử dung vật liệu nổ công nghiệp. Đây cũng là cơ sở để Công ty tiếp tục bố trí công việc cho công nhân được huấn luyện tại các vị trí sản xuất có liên quan đến VLNCN.
 
Thông qua lớp huấn luyện giúp cho đội ngũ những người làm công việc liên quan đến VLNCN được nâng cao trình độ kỹ năng, từ đó vận dụng có hiệu quả vào điều kiện sản xuất thực tiễn của đơn vị góp phần cùng Công ty hạn chế đến mức tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong sản xuất.


Nguồn tin: CTV Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây