Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV : Huấn luyện công tác PCCC năm 2017

Vừa qua, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV phối hợp với Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo, huấn luyện PCCC - CNCH (Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Quảng Ninh) tổ chức Huấn luyện công tác PCCC và tổ chức thực tập tình huống cháy nổ năm 2017 cho 100 CBCNV trong Công ty.
Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV : Huấn luyện công tác PCCC năm 2017
Phòng cháy, chữa cháy là công tác rất quan trọng của Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV. Hàng năm, Công ty đều tổ chức huấn luyện công tác PCCC cho từ 300 – 350 người, gồm các đồng chí chuyên trách, bán chuyên trách công tác an toàn, lực lượng xung kích PCCC & CNCH ở các đơn vị. Tại phân xưởng, huấn luyện từ 600 – 640 CNLĐ thuộc các đơn vị trong Công ty. Trong năm 2017, Công ty đã tổ chức 03 lớp huấn luyện công tác PCCC cho CBCNV. Đợt 1 từ 01 – 31/3, đợt 2 từ 25 – 27/5, và đợt 3 từ 06 – 08/9. Đối tượnghuấn luyện PCCC là các đồng chí phó Quản đốc phụ trách công tác an toàn, các đồng chí chuyên trách, bán chuyên trách công tác an toàn và PCCC tại đơn vị, CBCNV thuộc đội xung kích PCCC, công nhân vận hành trạm điện, ô tô, máy xúc, cần cẩu, đầu máy TY, CK1E, thủ kho, gác phân xưởng, đội chữa cháy cơ sở của Công ty…những người làm trực tiếp nơi có nguy cơ xảy ra cháy nổ.
 
Tại lớp huấn luyện các học viên được nghe giảng viên Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và cung cấp thông tin về tình hình cháy, nổ trên thế giới và trong nước trong thời gian vừa qua; một số nội dung của Luật PCCC cũng như các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ; kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp PCCC; tác dụng, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng. Sau phần lý thuyết, các học viên được trực tiếp thực hành thực tế các kỹ thuật phòng cháy chữa cháy như: Sử dụng vòi chữa cháy; sử dụng chăn chiên;sử dụng bình chữa cháy các loại thông dụng được trang bị tại Công ty như bình khí CO2, bình chữa cháy MFZ4, MFZ8…để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy xảy ra.
 
Thông qua lớp huấn luyện, giúp cho CBCNV Công ty  hiểu rõ tầm quan trọng của công tác PCCC, nắm được những nội dung các văn bản quy phạm pháp luật và kiến thức cơ bản về công tác PCCC, từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm kỹ năng thực hành và xử lý các tình huống cháy, chủ động phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn, điều kiện dẫn đến cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản, góp phần tạo môi trường làm việc, lao động an toàn, ổn định. Kết thúc huấn luyện, các học viên đã làm bài kiểm tra các nội dung đã được huấn luyện, kết quả 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp chứng nhận./.
                    
 

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây