MTS: Triển khai ứng dụng Công nghệ vào việc cung ứng và quản lý nhiên liệu cho sản xuất.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn trong giai đoạn mới khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, Công ty cổ phần Vật tư – TKV (MTS) đã tích cực tìm kiếm giải pháp ứng dụng công nghệ tiên tiến vào việc cung ứng và quản lý nhiên liệu cho sản xuất đạt hiệu quả hơn.
MTS: Triển khai ứng dụng Công nghệ vào việc cung ứng và quản lý nhiên liệu cho sản xuất.
Trong những ngày triển khai hệ thống này tại hai đơn vị là Công ty cổ phần than Hà Tu và than Đèo Nai đã được đánh giá thành công. Nhằm nhìn nhận một cách tổng quan hiệu quả của hệ thống, cùng khả năng áp dụng mở rộng, ngày 15/8, tại Hạ Long, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoảng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị về hệ thống cấp phát nhiên liệu tự động nhận diện phương tiện bằng cảm ứng từ. Đồng chí Đặng Thanh Hải – Tổng giám đốc Tập đoàn TKV chủ trì hội nghị. Thành phần tham dự có các đồng chí Lãnh đạo Tập đoàn, cùng các Ban liên quan, đại diện Công đoàn TKV và gần 200 đại biểu đến từ các đơn vị trong Tập đoàn. Sau khi tham quan thực tế hệ thống cấp phát nhiên liệu tự động đặt tại Kho 15 Công ty cổ phần than Hà Tu – Vinacomin, các đại biểu được nghe Công ty cổ phần Vật tư – TKV giới thiệu tổng quát về hệ thống và tóm tắt tình hình triển khai áp dụng tại các đơn vị trong TKV. Với phương châm “công nghệ hiện đại – kết nối thông minh”, MTS đã đem đến một giải pháp quản lý hữu hiệu cho các đơn vị sử dụng dịch vụ cung ứng dầu DO do công ty thực hiện.

Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu của lãnh đạo Tập đoàn và tham luận của hai đơn vị đã triển khai thí điểm hệ thống đều đánh giá cao tính hiệu quả của hệ thống; đáp ứng được các yêu cầu cơ bản về tiết kiệm thời gian, giảm số công nhân trực tiếp trong các dây chuyền sản xuất, nâng cao năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, an toàn thông tin và việc quản lý được rõ ràng, minh bạch. Mô hình này cần nhân rộng, việc các đơn vị cùng tích cực tham gia sẽ góp phần vào sự thành công chung cho bài toán quản lý của Tập đoàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Bên cạnh đánh giá những kết quả đã đạt được, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi và có những câu hỏi về quá trình thao tác, sử dụng hệ thống, cùng các vấn đề quan tâm khác.
 
Kết luận hội nghị, đồng chí Tổng giám đốc đã đánh giá cao và chúc mừng các đơn vị tiên phong trong thực hiện ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất. Đây là một trong những minh chứng trong việc thời gian qua Tập đoàn đã quyết liệt đầu tư đổi mới công nghệ, đổi mới phương thức quản lý, để đem lại hiệu quả hoạt động ngày càng cao hơn trong Tập đoàn. Khái quát lại vấn đề, đồng chí TGĐ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất kinh doanh, quản lý và khẳng định đó là một hướng đi tất yếu trong tương lai tại TKV. Với những hiệu quả mà hệ thống cấp phát nhiên liệu tự động đem lại, cơ bản đã đáp ứng được mục tiêu mà Tập đoàn và các đơn vị đề ra, do đó trong thời gian tới các đơn vị phối hợp tích cực cùng Công ty cổ phần Vật tư – TKV để triển khai thực hiện trong toàn Tập đoàn TKV. Trên cơ sở đó, Tập đoàn cùng các ban liên quan căn cứ các báo cáo sẽ có những đánh giá và chỉ đạo linh hoạt cùng các quy định mang tính chất pháp lý hóa để triển khai thực hiện hiệu quả; góp phần vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn.

Nguồn tin: Hoàng Hoa CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây