Than Mạo Khê: sơ kết công tác văn phòng 6 tháng đầu năm

Vừa qua, công ty than Mạo Khê đã sơ kết công tác văn phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Minh – Giám đốc Công ty, đ/c Lương Xuân Sớm – Bí thư Đảng ủy Công ty.
Than Mạo Khê: sơ kết công tác văn phòng 6 tháng đầu năm
 
Cơ quan văn phòng là bộ phận giúp việc, thực hiện chức năng tham mưu tổng hợp và phục vụ các hoạt động SXKD chung của toàn công ty. Trong 6 tháng đầu năm tập thể CBCNV cơ quan văn phòng đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn hạn chế, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo công ty góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu chung. Mỗi CBCNV mỗi vị trí công việc đều phát huy được năng lực chuyên môn, có sự chủ động phối hợp và xây dựng được tác phong chuyên nghiệp trong công việc được phân công. Các phòng ban hàng tuần đều có kiểm tra, đánh giá tiến độ chất lượng công việc của CBCNV, từ đó mỗi cá nhân đưa ra được những ‎tưởng giải pháp hay, nhận ra những mặt mạnh, mặt yếu để phát huy hay khắc phục và thiết lập được mối quan hệ hài hòa trong tập thể. Bên cạnh đó, công ty đã xây dựng quy định văn hóa cơ quan văn phòng đưa ra những quy định, tiêu chuẩn chung trong tác phong, lề lối làm việc, sử dụng các phương tiện làm việc, hay giao tiếp ứng xử … trong công việc hàng ngày, được CBCNV ủng hộ và thực hiện nghiêm túc.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Minh – Giám đốc công ty đã ghi nhận những kết quả đạt được của CBCNV cơ quan văn phòng thời gian qua. Đặc biệt là bộ quy tác ứng xử quy định xây dựng văn hóa cơ quan văn phòng đã được triển khai hiệu quả tới CBCNVC toàn công ty, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của CBCNV trong việc thực hiện nội quy, kỷ luật lao động. Bằng những hành động đẹp hàng ngày của mỗi cá nhân đã nhân lên nét đẹp trong công việc, trong văn hóa ứng xử của CBCNV công ty, khẳng định thương hiệu công ty than Mạo Khê với bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài ngành than. Đồng chí cũng nhấn mạnh về vai trò của tuổi trẻ trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, để phát huy được tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ là tiền đề cho sự phát triển của Công ty trong những năm tiếp theo.
 
Nhân dịp này, công ty đã khuyến khích tiền lương cho 18 phòng ban, tuyên dương khen thưởng 10 cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao và xây dựng văn hóa cơ quan văn phòng 6 tháng đầu năm, với tổng số tiền 247 triệu đồng.
 

Nguồn tin: CTV Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây