Than Quang Hanh nhiều giải pháp duy trì sản xuất ổn định Trong 7 tháng đầu năm 2017

Trong 7 tháng đầu năm 2017 tuy còn gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ và thời tiết bất thuận, Công ty Than Quang Hanh đã chủ động, có các biện pháp linh hoạt để ứng phó, kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) đã có những tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2016.
Than Quang Hanh  nhiều giải pháp duy trì sản xuất ổn định Trong 7 tháng đầu năm 2017
Hết tháng 7/2017, Công ty Than Quang Hanh đã khai thác được gần 900.000 tấn than nguyên khai bằng sấp xỉ 60 % kế hoạch năm; Than tiêu thụ khoảng 1.600.000/2.885.000 tấn, bằng 54,7% kế hoạch. Tiền lương bình quân trong 7 tháng qua, đạt trên 11,4 triệu đ/người/tháng, riêng lương thợ lò trên 14,3 triệu đồng/ng/ tháng.
 
Trao đổi về các giải pháp thực hiện trong 7 tháng đầu năm, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công ty cho biết, công ty đã thực hiện các giải pháp công nghệ, cơ giới tự động hóa trong sản xuất để tiết kiệm nhân công, giảm sức lao động. Đáng chú ý, Công ty đã bảo đảm thu nhập bình quân của công nhân ở mức cao, công tác tiêu thụ được vận hành ổn định, lượng than tồn kho ít. Công ty đã thực hiện có hiệu quả các dự án duy trì sản xuất, các công trình phúc lợi chăm sóc sức khỏe đời sống CBCN, nâng cao chất lượng, định lượng tại các bếp ăn tập thể, nhiều giải pháp chăm sóc sức khỏe, tăng cường chế độ dinh dưỡng cho thợ lò được thực hiện như cấp định lượng sữa tươi tiệt trùng, chè đỗ đen sau mỗi giờ tan ca cho thợ mỏ, lắp điều hoàn nhiệt độ tại các phòng ở tập thể công nhân từ đó đã nhận được sự đồng thuận, phấn khởi của CBCN người lao động.
 
Cùng với công tác SXKD công ty cũng đã thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, trong đó chú trọng việc tổ chức kiểm tra rà soát các vị trí ảnh hưởng, kiểm tra các vị trí chồng lấn có nguy cơ ảnh hưởng của nước mặt thẩm thấu, các công trình sạt lở ảnh hưởng đến khu dân cư, các công trình giáp ranh với các đơn vị bạn có ảnh hưởng đến công tác thoát nước chung, để lập các phương án phối hợp thực hiện. Đến nay, hầu hết các công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng; điển hình là công trình hệ thống thoát nước lộ thiên; Kè rọ đá chân bãi thải tây khe Sim; Nâng cấp hệ thống hầm bơm, hệ thống thoát nước mỏ hầm lò; Xúc dọn, nạo vét, khai thông hầm bơm, lò chứa nước… Tổng giá trị thực hiện công trình phòng chống mưa bão đến hết ngày 31/7 xấp xỉ 14 tỷ đồng.

Hiện Công ty đang tập trung để hoàn thành các mục tiêu SXKD trong tháng còn lại của quý III theo kế hoạch, chỉ đạo sản xuất đảm bảo an toàn không để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng, giảm các vụ tại nạn lao động nhẹ, các vi phạm an toàn. Đồng thời chủ động trong công tác phòng chống mưa lũ theo kế hoạch đã được lập duyệt, thực hiện phương châm nói không với nước ngập đường ray, nói không với mùa mưa bão trong hầm lò, chủ động các phương án đối phó với mưa bão; chủ động nguồn cung cấp điện để đảm bảo sản xuất thông suốt trong mùa bão lũ.
                                                                                                   

Nguồn tin: CTV Minh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây