Huyện đoàn Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn thăm và làm việc tại than Mạo Khê.

Thứ sáu - 04/08/2017 01:22
Vừa qua, đoàn đại biểu do đồng chí Nông Ngọc Huấn - Phó Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu cùng 12 cán bộ, ĐVTN huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã về thăm Công ty than Mạo Khê. Đây là một trong những chương trình công tác năm 2017 của BCH Đoàn Than Quảng Ninh trong việc đánh giá kết quả phối hợp hoạt động kết nghĩa với Ban thường vụ huyện đoàn Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Tham gia đón tiếp đoàn có các đồng chí: Vũ Hồng Hậu- Phó Bí thư Thường trực Đoàn Than Quảng Ninh cùng các đồng chí BCH Đoàn than Quảng Ninh; Các đồng chí lãnh đạo và đại diện cán bộ các phòng ban chức năng Công ty than Mạo Khê.
Huyện đoàn Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn thăm và làm việc tại than Mạo Khê.
Ba Bể là một huyện miền núi của tỉnh Bắc Kạn với dân số chiếm khoảng 95% là người dân tộc thiểu số (gồm Tày, Kinh, Dao, Mông, Nùng, Hoa và một số dân tộc khác). Do điều kiện địa lý miền núi phức tạp, nên kết quả hoạt động của Đoàn TN huyện Ba Bể vẫn còn nhiều hạn chế và gặp rất nhiều khó khăn. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Than Quảng Ninh, để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa miền núi với miền xuôi, đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ các ĐVTN của huyện Ba Bể vượt khó làm giàu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát tiển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương. Ngày 18/11/2015, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh đã tổ chức Lễ kết nghĩa và phối hợp hoạt động với Huyện đoàn Ba Bể tỉnh Bắc Kạn.
 
Phát biểu trao đổi cùng đoàn đại biểu huyện đoàn Ba Bể, đồng chí Lương Xuân Sớm – Bí thư BCH Đảng bộ đã giới thiệu khái quát về Công ty than Mạo Khê. Với đặc thù là một mỏ khai thác than sớm nhất của ngành khai thác than Việt Nam, cái nôi của giai cấp công nhân Quảng Ninh và cũng là nơi vô sản hóa và tuyên truyền cách mạng của nhiều bậc tiền bối lãnh đạo của Đảng trong đó có thể kể đến như các đồng chí Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Đức Cảnh… Công ty hiện đang khai thác ở mức -150 với sản lượng bình quân 1,8 triệu tấn than nguyên khai/năm. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2017, các chỉ tiêu cơ bản Công ty đều đạt và vượt kế hoạch giao, duy trì đủ việc làm cho công nhân và chăm lo tốt cho đời sống người lao động. Công ty hiện đang đầu tư xây dựng cặp giếng đứng xuống mức -400 với mức đầu tư gần 5.900 tỉ đồng, dự kiến đến năm 2019 sẽ sản xuất được khoảng 200 nghìn tấn than đầu tiên từ mức -400/-150 và phấn đấu đạt công suất 2 triệu tấn/năm khi dự án hoàn thiện, góp phần mở rộng diện sản xuất và duy trì sự phát triển bền vững của Công ty. Thay mặt lãnh đạo Công ty, đồng chí Bí thư BCH Đảng bộ đã gửi lời chúc tới tập thể đoàn đại biểu cán bộ, ĐVTN huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn lời chúc sức khỏe, luôn gặt hái được nhiều thành công và thắt chặt hơn nữa tình quan hệ đoàn kết với Đoàn than Quảng Ninh nói chung cũng như tuổi trẻ than Mạo Khê nói riêng.
 
Thay mặt lãnh đạo đoàn, đồng chí Ngọc Huấn - Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Ma Thị Mận - Bí thư huyện đoàn Ba Bể đã đã chúc mừng những thành quả mà CBCNVC Công ty than Mạo Khê đã đạt được trong thời gian qua đồng thời các đồng chí cũng mong muốn Công ty than Mạo Khê nói riêng và Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam nói chung luôn vượt qua mọi khó khăn thách thức, giữ vững truyền thống, tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp sản xuất than trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Cũng nằm trong chương trình chuyến đi, đoàn đã tới thăm công trình dự án giếng đứng hiện đang thi công tại mức -230, thăm quan một số mô hình phục vụ sản xuất, chăm sóc sức khỏe người lao động như: Nhà chè, công trình rửa mũi cho thợ lò sau ca sản xuất, Nhà ở tập thể, Nhà Truyền thống Công nhân Công ty than Mạo Khê.

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay1,353
  • Tháng hiện tại58,288
  • Tổng lượt truy cập10,972,619
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây