Tuổi trẻ than Mạo Khê thi đua đảm bảo AT-VSLĐ

Thứ năm - 11/05/2017 22:31
Hòa chung với không khí thi đua LĐSX toàn công ty hưởng ứng tháng công nhân, hành động về AT-VSLĐ lần thứ nhất năm 2017, tuổi trẻ than Mạo Khê đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong ĐVTN toàn đoàn, đăng ký phấn đấu đảm bảo thực hiện tốt các nội quy, quy trình kỹ thuật an toàn.
Tuổi trẻ than Mạo Khê thi đua đảm bảo AT-VSLĐ
Để phát huy tốt vai trò của ĐVTN trong việc đảm bảo AT-VSLĐ, Đoàn thanh niên Công ty đã triển khai thành lập đội thanh niên kiểm tra gồm 12 đồng chí, xây dựng quy chế hoạt động của đội trong việc hướng dẫn thực hiện các quy trình, quy phạm KTAT trong lao động sản xuất và tham gia giữ gìn an ninh trật tự trong địa bàn công ty quản lý. Duy trì thường xuyên hoạt động của Đội thanh niên kiểm tra cùng các tổ thanh niên kiểm tra, tổ phòng chống m­ưa bão tại các chi đoàn, thường xuyên tổ chức kiểm tra theo chuyên đề, kiểm tra đột xuất tại các phân xưởng sản xuất cũng như trong địa bàn công ty. Phối hợp tham gia công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động CBCNVC trong toàn công ty thực hiện tốt văn hóa công sở, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ tài nguyên, thiết bị, vật tư trong địa bàn công ty quản lý, thực hiện tốt luật giao thông. Qua các đợt kiểm tra đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời CNVC-ĐVTN có những biểu hiện vi phạm và có ý kiến, kiến nghị với đơn vị kịp thời nhằm phòng ngừa sự cố và tai nạn có thể xảy ra. Chỉ đạo tổ thanh niên kiểm tra các chi đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức được nhiều đợt kiểm tra ở các vị trí sản xuất của đơn vị, trọng tâm vào việc kiểm tra quy phạm an toàn, VSCN, các tiêu chí 5S, giờ giấc làm việc...
 
 Đặc biệt trong tháng 5, Đoàn thanh niên đã phối hợp tuyên truyền về công tác an toàn từ trên mặt bằng cửa lò đến các khu vực ga chờ song loan mức -80 và -150, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm của ĐVTN-CNVC trong việc đảm bảo AT; phối hợp với Công đoàn, chuyên môn tổ chức Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi cấp công ty năm 2017… Qua đó, CNVC-ĐVTN nắm bắt thêm được nhiều kiến thức bổ ích trong công tác an toàn, đưa ra cách sử lý các tình huống về AT-VSLĐ- PCCN hiệu quả nhất trong hầm lò cũng như ngoài mặt bằng. Song song với việc nâng cao ‎thức trách nhiệm của ĐVTN trong công tác AT-VSLĐ, tuổi trẻ công ty cũng tham gia sôi nổi các phong trào đoàn, các hoạt động VHVN-TDTT do công ty hay đơn vị tổ chức: Duy trì tổ chức giao lưu Văn hóa - Văn nghệ vào tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần tại khu tập thể Vĩnh Xuân và tổ chức sinh nhật hàng cho CB CNVC hiện đang sinh hoạt tại đây; Giới thiệu sang Đảng xét kết nạp cho các đoàn viên ưu tú, hoàn thiện hồ sơ chuyển Đảng chính thức cho đảng viên dự bị đợt 19/5; Các chi đoàn tích cực tham gia đảm nhận các công trình phần việc cùng đơn vị phấn hoàn thành nhiệm vụ tháng 5/2017 - tháng công nhân, tháng AT-VSLĐ lần thứ nhất năm 2017.
 
Các phong trào thi đua LĐSX được hưởng ứng sôi nổi trong toàn đoàn là điều kiện để ĐVTN được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Qua đó khẳng định được vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ than Mạo Khê trong mọi mặt hoạt động SXKD chung của Công ty.
 

Nguồn tin: CTV Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập128
  • Hôm nay1,547
  • Tháng hiện tại58,482
  • Tổng lượt truy cập10,972,813
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây