Các đơn vị ngành than ra quân hưởng ứng "Tết trồng cây" năm 2018

Sáng ngày 19/02/2018 ( tức ngày 04 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Công ty Tuyển thân Cửa Ông – TKV ra quân trồng cây Xuân Mậu Tuất năm 2018. Tham dự Lễ ra quân trồng cây có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Ban Giám đốc, các đồng chí Trưởng phòng, Quản đốc, Trưởng các Ban Đảng ủy, Công đoàn cùng các đồng chí trong Hội CCB Công ty…
Tuyển than Cửa Ông ra quân trồng cây 2018
Tuyển than Cửa Ông ra quân trồng cây 2018

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, "Tết trồng cây” đã trở thành truyền thống của Công ty Tuyển thân Cửa Ông – TKV trong những ngày vui tết, đón xuân. Sáng ngày 19/02/2018, Công ty đã tổ chức phát động tết trồng cây đầu xuân tại mặt bằng khu vực cạnh Ga Cửa Ông C ( khoảng đất trống dọc mương K3 đến K5) với diện tích trên 300m 2.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Bằng - Bí thư Đảng ủy Công ty đã phát biểu về ý nghĩa của Tết trồng cây. Theo đó, phong trào Tết trồng cây do Bác Hồ phát động là một phong tục cổ truyền tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và Công ty Tuyển than Cửa Ông nói riêng; là động lực to lớn, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, ra sức thi đua, phấn đấu lao động sản xuất. Trong không khí phấn khởi những ngày đầu Xuân mới, góp phần làm cho đất nước ngày càng giàu đẹp, xanh tươi.

Cũng trong buổi lễ, Ban lãnh đạo Công ty cùng các đồng chí CCB đã tiến hành trồng gần 100 cây phi lao tại khu vực cạnh Ga Cửa Ông C. Lễ ra quân trồng cây,  diễn ra trong không khí vui vẻ, đoàn kết và quyết tâm chuẩn bị cho một năm mới hứa hẹn nhiều thành công mới.

Đoàn Thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV tổ chức lễ phát động và trồng cây đầu năm 2018.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ là một hoạt động khởi đầu cho một năm hoạt động công tác sôi nổi của Đoàn viên thanh niên trong toàn Công ty. Kết thúc hoạt động, đoàn viên thanh niên Công ty đã trồng được 22 cây bóng mát, cây ăn quả tại khu vực khuôn viên nhà máy và 1000 cây phi lao tại khu vực bãi chứa tro xỉ.

nhiệt điện

Thông qua chương trình phát động, Các đồng chí Đoàn viên Thanh niên đã hiểu thêm về truyền thống của Thanh niên Việt Nam, Thanh niên Ngành Than nói chung cũng như Thanh niên Công ty Cổ phần Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV nói riêng. Qua đó thấm nhuần thêm trách nhiệm, nghĩa vụ của Thanh niên, cùng nhau thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống vinh quang của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

ĐTN THAN MÔNG DƯƠNG TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN MẬU TUẤT 2018

Tại buổi phát động Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018, đồng chí Lê Thế Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty khẳng định truyền thống xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường. Đồng thời kêu gọi mỗi ĐVTN tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ngay tại đơn vị và nơi mình sinh sống, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng trái pháp luật.

mông dương

Ngay sau buổi phát động, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức trồng 3.400 cây keo tại khu vực I13 Cánh Đông và 06 cây osaka tại khuôn viên nhà tập thể công nhân Công ty.

Than Uông Bí khai xuân và ra quân trồng cây đầu xuân mậu tuất 2018
Thực hiện lời dậy của Bác "Mùa xuân là tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Cùng mục tiêu trồng cây và chăm sóc cây là 2 nhiệm vụ song hành của tuổi trẻ công ty.

uong bí

Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, phát huy sức mạnh tình nguyện của tuổi trẻ trong toàn Công ty, ĐTN đã phát động ra quân trồng trên 11.650 cây keo hoàn nguyên môi trường tại 3 địa điểm khai trường khu vực MB+37 Tràng Khê, MB+280 V10 Khu Tràng Khê, và MB +320 Khu Đồng Vông. Buổi Lễ ra ra quân là mở đầu chương trình hoàn nguyên và bảo vệ môi trường xuyên suốt, đồng hành cùng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2018 và những năm tiếp theo.
Đoàn Thanh niên Công ty Than Hạ Long phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Mậu Tuất 2018.

Vừa qua tại Khu vực sản xuất Hà Ráng, Đoàn Thanh niên Công ty Than Hạ Long đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Mậu Tuất 2018.

hạ long Ngay sau lễ phát động các đồng chí trong ban lãnh đạo Công ty, cùng hơn 300 cán bộ ĐVTN trong Công ty đã ra quân, trồng gần 2.000 cây keo và các cây bóng mát tại các bãi thải, dọc tuyến đường vận chuyển của khai trường Khu vực Hà Ráng và các khu vực khác trong toàn Công ty./

Đoàn Thanh Niên Than Hà Lầm, ra quân trồng cây đầu xuân Mậu Tuất 2018.
Vừa qua, Công ty CP than Hà Lầm tổ chức ra quân trồng cây tại mặt bằng sân công nghiệp +75.  Theo kế hoạch Đoàn Thanh Niên Công ty sẽ trồng trên 2000 cây keo tai tượng phủ xanh xung quanh trung tâm điều hành sản xuất của Công ty tại mặt bằng +75.

hà lầm

Năm 2018 tròn 58 năm ngày Chủ Tịch Hồ Chí Minh phát động “Tết trồng cây” kể từ đó đến nay phong trào trồng cây đã thực sự đi vào cuộc sống, được các cấp các ngành tích cực tham gia, hưởng ứng, góp phần quan trọng vào việc cải thiện, bảo vệ môi trường.” Tết trồng cây “ là một nét đẹp mang tính nhân văn đã trở thành truyền thống không thể thiếu của mỗi người dân Việt nam, mỗi độ tết đến, xuân về.
Trung tâm Cấp cứu mỏ hưởng ứng Tết trồng cây đầu xuân Mậu Tuất 2018
Thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Hòa trong không khí nô nức hưởng ứng Tết trồng cây của cả nước và Tập đoàn TKV, sáng ngày 23/2/2018 vừa qua Trung tâm Cấp cứu mỏ-Vinacomin đã tổ chức ra quân trồng cây đầu xuân tại Khu nghiên cứu thực nghiệm Cấp cứu mỏ và một số khu vực quản lý của Trung tâm.
cấp cứu
Ngay sau lễ phát động, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV trong Trung tâm đã khẩn trương tiến hành trồng 100 cây mít, 35 cây phi lao, 10 cây xoài đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và phù hợp với tổng thể mặt bằng quy hoạch của đơn vị.

Than Núi béo phát động trồng cây năm 2018
Vừa qua, Công ty Cổ phần Than Núi Béo - Vinacomin tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại mặt bằng mức +35 thuộc khai trường quản lý của Công ty.

núi béo

 

Lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân hàng năm là một trong những hoạt động thường niên được Công ty duy trì tổ chức mỗi độ xuân về. Tại Công ty, hàng triệu cây xanh được trồng tại các khu vực đất trống, bãi thải đã góp phần tái tạo lại môi trường sau khai thác và tạo không gian xanh cho thành phố. Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Công ty và cán bộ, công nhân lao động Công ty đã ra quân thực hiện trồng 3.000 cây phi lao tại mặt bằng khai trường mức +35./.  

Nguồn tin: CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây