Đoàn thanh niên Công ty than Mạo Khê tổng kết công tác đoàn năm 2017

Vừa qua, Đoàn thanh niên công ty than Mạo Khê đã tổng kết công tác đoàn phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – Phó Bí thư đoàn Than Quảng Ninh, các đồng chí lãnh đạo Công ty, các đồng chí bí thư chi đoàn cùng đại diện các đoàn viên xuất sắc tiêu biểu.
Đoàn thanh niên Công ty than Mạo Khê tổng kết công tác đoàn năm 2017

Thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Đào Ngọc Lâm – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty đã báo cáo tổng kết công tác đoàn, phong trào TTN năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Với lực lượng gồm 1075 ĐVTN, sinh hoạt tại 35 chi đoàn, năm 2017 với chủ đề công tác “An toàn – Vệ sinh lao động và vệ sinh môi trường”, Đoàn thanh niên công ty đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra: triển khai tích cực và có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục, chính trị tư tưởng tới từng ĐVTN.

Trong phong trào đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp, tuổi trẻ Công ty đã duy trì tốt phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi nâng bậc, chọn thợ giỏi và học tập nâng cao trình độ”, qua đó thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên xung kích tiến quân vào khoa học công nghệ. Trong năm đã có 128/216 sáng kiến của ĐVTN được hội đồng xét duyệt sáng kiến Công ty công nhận, đ­ược áp dụng vào thực tế sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao và có giá trị làm lợi trên 30 tỷ đồng. Bên cạnh đó, một số kỹ s­ư trẻ đã mạnh dạn xây dựng các đề tài nghiên cứu áp dụng vào thực tiễn sản xuất và quản lý kinh tế được lãnh đạo Công ty đánh giá cao.

Có thể nhận thấy, thông qua phong trào thanh niên tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã tạo môi tr­­ường giúp cán bộ đoàn viên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Ghi nhận sự đóng góp tích cực của tuổi trẻ toàn đoàn, trong năm qua đã có 27 chi đoàn được Đoàn thanh niên Công ty công nhận là chi đoàn vững mạnh xuất săc, 06 chi đoàn vững mạnh, 02 chi đoàn đạt loại khá, không có chi đoàn trung bình, yếu kém. Đoàn thanh niên Công ty vinh dự được Đoàn than Quảng Ninh tặng cờ dẫn đầu công tác xây dựng đoàn và đoàn tham gia xây dựng đảng năm 2017.

Hội nghị đã đón nhận ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – Phó Bí thư đoàn Than Quảng Ninh; ý kiến tham luận của các chi đoàn KCM, KT13, Đào lò số 4 tập trung phân tích những ưu, khuyết điểm trong công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng đoàn và đoàn tham gia xây dựng đảng, phong trào thanh niên xung kích tham gia đảm nhận các công trình phần việc…. nhằm nêu cao vai trò của tuổi trẻ trong mọi mặt hoạt động.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Xuân Sớm-Bí thư BCH đảng bộ công ty đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của tuổi trẻ với kết quả SXKD chung toàn Công ty năm qua. Đồng chí cũng mong muốn, bước sang năm 2018 tuổi trẻ Công ty cần tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền giáo dục, đặc biệt là tuyên truyền trong công tác công tác AT-BHLĐ; nêu cao vai trò của tuổi trẻ trong việc nghiên cứu, sáng tạo và áp dụng khoa học công nghệ mới, sáng kiến vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động; cổ cũ thanh niên nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, không ngừng phấn đấu rèn luyện khẳng định bản thân; tập hợp, đoàn kết thanh niên vào tổ chức đoàn, xây dựng đoàn vững mạnh…

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên công ty than Mạo Khê đã có 02 tập thể, 02 cá nhân được nhận Bằng khen của TW Đoàn TNCSHCM; 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của tỉnh đoàn Quảng Ninh; 09 tập thể và 09 cá nhân được Đoàn than Quảng Ninh tặng giấy khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TTN năm 2017”; Đồng thời, Công ty đã khen thưởng cho 27 tập thể chi đoàn VMSX, 06 chi đoàn vững mạnh và các cá nhân đoàn viên xuất sắc tiêu biểu có nhiều thành tích trong năm 2017.

Nguồn tin: CTV Ngọc Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây