Đoàn thanh niên Trung tâm Cấp cứu mỏ-Vinacomin tổng kết công tác đoàn và phong trào TTN 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Chủ nhật - 21/01/2018 19:43
Vừa qua, ĐTN Trung tâm Cấp cứu mỏ - Vinacomin đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tới dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Phó Bí thư Đoàn TQN; đồng chí Phạm Văn Huyên - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hoàng Bạch Đằng - Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Ban Chấp hành chi đoàn trực thuộc và các đoàn viên xuất sắc tiêu biểu năm 2017.
Đoàn thanh niên Trung tâm Cấp cứu mỏ-Vinacomin tổng kết công tác đoàn và phong trào TTN 2017,  triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Trong năm 2017, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị và Ban Chấp hành Đoàn Than Quảng Ninh. Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Trung tâm đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm thu hút, tập hợp, giáo dục đoàn viên thanh niên như: Kịp thời làm tốt công tác phát thanh tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh nội bộ đơn vị, tổ chức thành công hội thi kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; phối hợp với tổ chức Công đoàn Trung tâm tổ chức tuyên dương học sinh là con CBCNV trong đơn vị đạt thành tích cao trong học tập, tham gia và đạt giải nhất giải chạy tập thể tỉnh Quảng Ninh năm 2017. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Trung tâm đã xét, chọn và giới thiệu 06 ĐVTN được kết nạp Đảng, 06 đồng chí chuyển Đảng chính thức. Hiện tại số đảng viên trong tổ chức toàn đoàn là 40/116 ĐVTN (chiếm 34% tổng số ĐVTN). Đồng thời đạt 40/112 đảng viên toàn Trung tâm (chiếm 35%).

Hội nghị đã được nghe 3 ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí: Đồng chí Phạm Văn Huyên – Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hoàng Bạch Đằng – Giám đốc Trung tâm, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh. Qua đó các đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn thanh niên Trung tâm Cấp cứu mỏ đã đạt được trong thời gian qua. Đối với các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, các đồng chí đề nghị tổ chức Đoàn tiếp tục làm tốt công tác phát thanh tuyên truyền; chủ động nắm bắt tình hình hoạt động của Tập đoàn cũng như trong đơn vị để kịp thời cung cấp thông tin, định hướng về tư tưởng cho người lao động trong Trung tâm.

Duy trì và chủ động trong việc xây dựng kế hoạch để thực hiện thành công Hội thi kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cần tạo ra các hoạt động và phong trào thi đua gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị của Trung tâm; khuyến khích, đồng hành cùng thanh niên trong việc tích cực rèn luyện thể lực, kỹ chiến thuật, tay nghề để luôn đạt kết quả cao nhất trong các cuộc kiểm tra sát hạch. Phát huy hiệu quả các hoạt động tình nguyện trên cơ sở phù hợp với đặc điểm của đơn vị. Xung kích đi đầu trong việc thực hiện các tiêu chí văn hóa doanh nghiệp, công tác chăm sóc vệ sinh môi trường; phát huy công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất. Trong công tác phát triển đảng viên, phấn đấu trong năm 2018 có ít nhất 06 đảng viên được kết nạp trong Đảng bộ là ĐVTN.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã trao Giấy Công nhận của Ban Chấp hành Đoàn Than Quảng Ninh cho 02 tập thể và 02 cá nhân. Đồng thời Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Trung tâm cũng trao Giấy khen cho 07 ĐVTN vì đã có thành tích xuất sắc nhất trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017.

Nguồn tin: CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Hôm nay3,942
  • Tháng hiện tại98,711
  • Tổng lượt truy cập11,189,867
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây