ĐTN Công ty tuyển than Cửa Ông: Tổng kết công tác Đoàn năm 2017

Vừa qua, Đoàn thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Quyết - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh, các đồng chí lãnh đạo Công ty, các đồng chí Bí thư chi đoàn cùng đại diện các đoàn viên xuất sắc tiêu biểu.
ĐTN Công ty tuyển than Cửa Ông: Tổng kết công tác Đoàn năm 2017

Năm 2017 mặc dù SXKD của Công ty còn gặp nhiều khó khăn cả khách quan và chủ quan song tình hình tư tưởng của CBCNV và ĐVTN cơ bản ổn định, tích cực lao động, đồng thuận và chia sẻ khó khăn với Công ty, yên tâm công tác, tích cực tham gia các hoạt động VHVN – TDTT. Đặc biệt tuổi trẻ toàn Công ty đã đoàn kết, đồng thuận, bám sát nhiệm vụ, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh, toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 đặc biệt là góp phần cùng CBCNV Công ty hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD Tập đoàn giao năm 2017.
Đoàn TN Công ty chỉ đạo các CĐ – LCĐ tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện chỉ thị số 01 của BCH TW Đoàn về tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối cán bộ Đoàn, thực hiện "8 điều cán bộ đoàn nên làm và 8 điều không nên làm; vận động CB.ĐVTN tích cực Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền cho CB.ĐVTN và CBCNV hiểu rõ, cảm thông, chia sẻ những khó khăn và tạo sự đồng thuận trong việc tiếp tục thực hiện tái cơ cấu lao động theo Chỉ thị liên tịch số 51 và 102, thực hiện tự động hóa và tin học hóa trong sản xuất và quản lý; tuyên truyền giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, tuyên truyền thực hiện công tác AT-VSLĐ, PCCN...
Bên cạnh đó, ĐTN Công ty đã chủ động tham gia đảm nhận nhiều công trình việc khó, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật cùng chuyên môn tháo gỡ khó khăn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị và Công ty. Trong năm 2017 toàn Đoàn đã đề xuất được 86 sáng kiến, đăng ký đảm nhận 42 công trình với tổng giá trị gần 6 tỷ đồng gây quỹ được > 100 triệu đồng. Toàn đoàn có 15 mô hình thanh niên tham gia quản lý luôn duy trì và hoạt động có hiệu quả đặc biệt là trong công tác AT, VSLĐ có 03 mô hình đã được Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương mô hình Thanh niên tiêu biểu năm 2017. Song song với đó, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Than Quảng Ninh". Các CĐ – LCĐ đã triển khai vận động gần 1000 ĐVTN và CBCNV ủng hộ 52.000đ/người/năm (tổng thu được 46,5 triệu đồng).
Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, duy trì tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, các buổi lao động cộng sản, ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, dọn vệ sinh công nghiệp. Các CĐ – LCĐ tổ chức 10 buổi ra quân dọn vệ sinh môi trường, lao động tình nguyện thu hút hơn 400 lượt ĐVTN tham gia. Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch TNTN hè năm 2017 và huy động gần 100 ĐVTN tham gia lao  động tình nguyện dọn vệ sinh môi trường mặt bằng cảng chính – Px Kho bến 2.
Triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, quyên góp ủng hộ được hàng nghìn sách giáo khoa cũ, đồ chơi trẻ em, truyện, sách báo cũ và trên 2000 quyển vở, gần 1000 bút viết, đồ dùng học tập mới (tổng trị giá 15 triệu đồng), Đoàn TN Công ty đã tổ chức Đoàn đến thăm và trao tặng các vật phẩm ủng hộp và 10 suất quà với tổng số tiền 5,5 triệu đồng cho trẻ em nghèo xã Lục Hồn – Huyện Bình Liêu. Ủng hộ chương trình vận động “Áo ấm mùa đông” được trên 1000 bộ quần áo trẻ em, người lớn và nhiều sách vở và đồ dùng học tập mới, 05 thùng sữa... cho H. Mèo Vạc (Hà Giang) và xã Lục Hồn – Bình Liêu.
Hiện nay, tổng số ĐVTN trong toàn Công ty: 796 đ/c thuộc 29 Chi đoàn và 02 Liên chi đoàn. Tổng số Đảng viên đang sinh hoạt Đoàn trong toàn Đoàn TN Công ty gồm 175 đồng chí, các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại các CĐ - LCĐ trong toàn Công ty đã phát huy tốt vai trò của người của người Đảng viên, tham mưu kịp thời về công tác lãnh chỉ đạo và vận động quần chúng trong đơn vị thực hiện tốt các các chủ trương và nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của đơn vị đề ra.  Với những kết quả đã đạt được, năm 2017 tập thể CB.ĐVTN Công ty đã được BCH Đoàn Than Quảng Ninh công nhận cơ sở Đoàn vững mạng xuất sắc và được tặng cờ đơn vị xuất sắc công tác tổ chức các chương trình đồng hành, hỗ trợ Thanh thiếu nhi năm 2017.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyết - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh biểu dương và ghi nhận những đóng góp của tuổi trẻ Công ty Tuyển than Cửa Ông năm qua. Đồng chí mong muốn, bước sang năm 2018, ĐTN Công ty cần tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền giáo dục, đặc biệt là nêu cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc nghiên cứu, sáng tạo và áp dụng khoa học công nghệ mới, sáng kiến vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động; cổ cũ thanh niên nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, không ngừng phấn đấu rèn luyện khẳng định bản thân, làm chủ khoa học, làm chủ công nghệ xây dựng Công ty Tuyển Than Cửa Ông ngày càng phát triển bền vững.
Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông đã có 03 tập thể, 02 cá nhân được nhận bằng khen của Tỉnh đoàn Quảng Ninh; 07 tập thể và 05 cá nhân được nhận giấy khen của Đoàn Than Quảng Ninh vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TTN năm 2017”. Đồng thời, Công ty đã khen thưởng cho các Chi đoàn – Liên Chi đoàn vững mạnh xuất sắc, chi đoàn vững mạnh và các cá nhân đoàn viên xuất sắc tiêu biểu có nhiều thành tích trong năm 2017.

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây