ĐTN Tuyển Than Cửa Ông tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy trong TN công nhân

Chủ nhật - 05/11/2017 21:14
Sáng ngày 3/11/2017, Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức Hội nghị chuyên đề nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong phòng, chống ma túy, đang xâm nhập vào trong thanh niên công nhân trong tình hình hiện nay. Công ty cũng là đơn vị đầu tiên trong Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội Nghị chuyên đề công tác tuyên truyền trong phòng, chống ma túy. Tham dự buổi Hội nghị chuyên đề có các đồng chí giảng viên, chiến sĩ Công an thuộc Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC 47) Công an tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Quyết, Uỷ viên BCH TƯ Đoàn, Bí thư Đoàn TQN,các đồng chí Thường trực Đoàn Than Quảng Ninh và cùng hơn 200 Đoàn viên thanh niên thuộc 21 Chi đoàn, Liên Chi đoàn trong toàn Công ty.
ĐTN Tuyển Than Cửa Ông tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy trong TN công nhân

Tại Hội nghị, các đồng chí ĐVTN được nghe giảng viên cập nhật thông tin, tình hình tội phạm và tệ nạn về ma túy tại Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh và trong thanh niên công nhân nhất là tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp từ đó giúp cho ĐVTN và CBCNV trong Công ty hiểu đúng về thực trạng tội phạm và tệ nạn về ma túy; Luật phòng, chống tội phạm về ma túy và các văn bản khác của Đảng, Nhà nước về công tác đấu tranh, phòng chống ma túy. Nhằm tuyên truyền giúp ĐVTN, CBCNV Công ty hiểu rõ hơn về các loại ma túy, tác hại của từng loại ma túy; cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy; đặc điểm của từng người nghiện ma túy, người sử dụng ma túy, nhất là ma túy tổng hợp; các loại ma túy mới xuất hiện, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp để phòng tránh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.Trong buổi tuyên truyền, Trung úy Nguyễn Văn Hoàn - Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp, cùng các đồng chi trong Đội Tổng hợp thuộc Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninhđã trình chiếu những hình ảnh, video về tác hại của ma túy, sử dụng giáo cụ trực quan là các dụng cụ sử dụng ma túy như: bình đập đá, bình shisa…để ĐVTN hiểu rõ hơn về ma túy, các tại hại mà nó mang đến.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyết, Uỷ viên BCH TƯ Đoàn, Bí thư Đoàn TQN mong muốn qua buổi tuyên truyền, đoàn viên thanh niên sẽ là những người gương mẫu nhất, đi đầu trong việc tránh xa tệ nạn xã hội cũng như tệ nạn ma túy. Và mỗi đoàn viên sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền cho bạn bè, gia đình, những người xung quanh mình nâng cao nhận thức, hiểu sâu sắc, hiểu đúng hơn về công tác phòng chống ma túy. Đồng chí cho biết: “Qúy IV, năm 2017 Đoàn Than Quảng Ninh tập trung phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền truyền cho ĐVTN hiểu sâu sắc, hiểu đúng hơn về phòng chống ma túy; năm 2018, tiếp tục triển khai đấu tranh, phòng ngừa, xử lý; không để ma túy ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe người lao động và SXKD của Công ty cũng như Tập đoàn”.
của ông 2

Đại diện cho hơn 200 ĐVTN Công ty Tuyển than có mặt trong Hội nghị chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty chia sẻ: “Hội nghị chuyên đề công tác phòng, chống ma túy trong thanh niên công nhân chỉ là bước đầu tiên trong kế hoạch tuyên truyền về phòng chống ma túy số 1979/KHLT-TTCO-ĐTN của ĐTN Công ty. BCH Đoàn Công ty sẽ tổ chức sinh hoạt chuyên đề về phòng, chống ma túy trong thanh niên công nhân tại 29 Chi đoàn – Liên Chi đoàn trong toàn Công ty; tổ chức tuyên truyền, vận động 100% ĐVTN và thu hút số lượng lớn CBCNV tham gia ký kết không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy. Đồng thời trong công tác phòng chống ma túy và TNXH, công tác tuyên truyền phải được thực hiện thường xuyên, liên tục và lâu dài. Trong đó, tổ chức đoàn của mỗi đơn vị sẽ là trung tân nắm bắt thông tin, là cầu nối, là người bạn đồng hành của đoàn viên. Tuyên truyền chính là chiếc chìa khóa vàng và vắc xin phòng ngừa có hiệu quả nhất là sự hiểu biết của mỗi người cùng sự quan tâm của các tổ chức đoàn thể”.
Hội nghị chuyên đề công tác phòng, chống ma túy trong thanh niên công nhân giúp ĐVTN có kỹ năng tự phòng ngừa, phát hiện đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy; không để ma túy ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe người lao động và SXKD của Công ty và Tập đoàn. Đồng thời mong muốn thanh niên công nhân Công ty thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tham gia công tác đấu tranh phòng, chống ma túy trên toàn tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay3,780
  • Tháng hiện tại116,062
  • Tổng lượt truy cập11,207,218
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây