Tấm gương Bùi Nguyễn Hoàng - Lớp TC2-K40 Phân hiệu ĐT Hữu Nghị trường CĐ nghề Than – Khoáng sản Việt Nam

Dưới mái trường Cao đẳng nghề Than – Khoáng sản Việt Nam nhiều thế hệ HSSV đã học tập và trưởng thành đóng góp công sức cho ngành Than và các ngành kinh tế - xã hội khác. Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, tuổi trẻ Nhà trường ngày nay đang nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện để tiếp nối lịch sử truyền thống của Nhà trường sau 56 năm hình thành và phát triển. Trong đó, Bùi Nguyễn Hoàng - Học sinh lớp TC2,K40 Phân hiệu ĐT Hữu Nghị là một trong những tấm gương tiêu biểu.
Bùi Nguyễn Hoàng (bên trái) tại Hội trại chào mừng thành công Đại hội Đoàn trường lần thứ I, nhiệm kỳ 2016 - 2019
Bùi Nguyễn Hoàng (bên trái) tại Hội trại chào mừng thành công Đại hội Đoàn trường lần thứ I, nhiệm kỳ 2016 - 2019
Sinh ra trong một gia đình tri thức, bố mẹ đều là giáo viên. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, thay vì lựa chọn tiếp tục học tập để chuẩn bị hành trang cho tương lai, Bùi Nguyễn Hoàng đã thử sức với nhiều công việc như: phụ hồ, nhân viên tiếp thị các mặt hàng tiêu dùng…Tuy nhiên, công việc lao động phổ thông vất vả, thu nhập không ổn định. Mong muốn tìm cơ hội việc làm tốt hơn, Hoàng được người thân giới thiệu theo học nghề Kỹ thuật cơ điện mỏ hầm lò tại Nhà trường. Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và các thông tin liên quan đến ngành nghề, Hoàng quyết định nộp hồ sơ theo học bởi “em được biết trường cao đẳng nghề Than – Khoáng sản Việt Nam là nơi đào tạo công nhân mỏ cho các công ty thuộc tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Theo học tại Nhà trường em được miễn giảm toàn bộ kinh phí đào tạo, được bố trí chỗ ăn, ở miễn phí và sau khi ra trường được bố chí công việc ổn định theo đúng ngành mình lựa chọn”.

Những ngày đầu theo học còn nhiều bỡ ngỡ đối với cậu học trò quê gốc miền trung (Thạch Khê – Thạch Hà – Hà Tĩnh), nhưng được sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và sự thân thiện, nhiệt tình hướng dẫn của các bạn học sinh khóa trước, Hoàng dần quen với môi trường sinh hoạt mới và có thêm động lực phấn đấu trong học tập. Không chỉ có kết quả học tập tốt, Hoàng còn là học sinh rất tích cực trong các hoạt động của lớp, của trường. Được thầy cô và bạn bè tin tưởng em được bầu làm lớp trưởng lớp TC2K40-Phân hiệu ĐT Hữu Nghị, và là ủy viên BCH liên chi Điện 3, đội phó đội Thanh niên tự quản tại Phân hiệu. Hiểu được tâm lý của các bạn học sinh mới nhập học, Hoàng luôn nhiệt tình hướng dẫn các bạn thực hiện nội quy quy chế của Nhà trường và Phân hiệu như: giữ gìn vệ sinh 5S tại giảng đường và khu KTX, hướng dẫn các bạn tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa tại Phân hiệu...Nhận xét về Hoàng, thầy Nguyễn Cao Sơn – Chủ nhiệm lớp TC2,K40 cho biết: “Bùi Nguyễn Hoàng là học sinh có học lực khá, có ý thức xây dựng tập thể lớp vững mạnh. Ngoài ra, em luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào do Nhà trường và Phân hiệu phát động”. Ghi nhận sự nỗ lực trong học tập cũng như những đóng góp đối với hoạt động Đoàn tại Nhà trường, năm học 2014 – 2015, Bùi Nguyễn Hoàng vinh dự được Đoàn Than Quảng Ninh tặng giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên”.

Quá trình học tập tại Nhà trường là nền tảng chắp cánh ước mơ để cậu học trò Bùi Nguyễn Hoàng có định hướng nghề nghiệp và tiếp tục trau dồi kiến thức vững tin trong cuộc sống sau này: “Các chế độ ưu đãi của Nhà trường dành cho học sinh các nghề mỏ hầm lò tạo điều kiện cho chúng em yên tâm học tập, đặc biệt được bố trí việc làm ngay sau khi ra trường đã tháo gỡ băn khoăn cho chúng em khi không phải lo ra trường không có việc làm”. Chia sẻ với tôi nhiều dự định trong tương lai, tin tưởng rằng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ được học tập và rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng nghề Than – Khoáng sản Việt Nam, Bùi Nguyễn Hoàng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Nguồn tin: CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây