Than Khe Chàm: Những tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất

Thứ sáu - 25/12/2015 03:18
Mỏ than Khe Chàm nay là Công ty TNHH MTV than Khe Chàm - TKV. Được thành lập năm 1986. Đến nay công ty than Khe Chàm đã lập nhiều thành tích trong lao động sản xuất, trong đó phải kể đến những tấm gương tiêu biểu trong góp sức cho công ty ngày càng phát triền.
Quản đốc Phạm Thanh Bân Công ty Than Khe Chàm
Quản đốc Phạm Thanh Bân Công ty Than Khe Chàm
Quản đốc Phạm Thanh Bân Công ty Than Khe Chàm. Với kinh nghiệm hơn 32 năm tuổi nghề, ở anh luôn thể hiện những đức tính rất đáng khâm phục, đó là sự năng động và nhiệt huyết, gương mẫu và tận tâm.
 
Từ một công nhân gương mẫu của công trường khai thác 3, năm 2002 anh được bổ nhiệm làm Phó quản đốc công trường Đào lò 3, năm 2005, anh được bầu làm Bí thư chi bộ. Tiếp đến, năm 2006 anh được giao nhiệm vụ làm Quản đốc công trường Đào lò 2, Bí thư Chi bộ và là Ủy viên ban chấp hành Công ty Than Khe Chàm khoá X nhiệm kỳ 2010-2015
 
Trong lao động, anh là tấm gương sáng về sự cần cù, sáng tạo, luôn sát cánh cùng anh em vượt qua mọi khó khăn trở ngại để hoàn thành nhiệm vụ, luôn nhiệt tình hướng dẫn nâng cao tay nghề cho anh em. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất hàng năm được giao, với vai trò quản đốc, anh cùng anh em trong công trường lập kế hoạch chính xác với giải pháp hợp lý nhất nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc.

Với những kinh nghiệm quý báu tích lũy được trong những năm làm thợ, với tư cách như một người thầy, anh luôn tận tình hướng dẫn cho công nhân trong đơn vị, cố gắng truyền tải đến họ những kiến thức bổ ích, giúp họ nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn. Anh luôn theo sát công việc để kiểm tra, chỉ đạo, cùng lắng nghe, cùng bàn bạc với những người thợ trực tiếp đào lò.

Vui tươi, dí dỏm là bản chất của anh Phạm Thanh Bân với 50 năm tuổi đời và 32 năm tuổi nghề, tích lũy trong mình nhiều kinh nghiệm thực tiễn, nhờ thế dù ở đâu, khó khăn đến thế nào cũng không làm khó được anh. Nhiều năm liền anh được công nhận là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được công nhận và khen thưởng nhiều danh hiệu của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, của Bộ Công Thương và của Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam. Năm 2014, anh được Hội đồng Thi đua Công ty đề nghị Hội đồng Thi đua các cấp xét và đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

 

 Thợ lò Tằng A Khìn Công ty than Khe Chàm


Vui tươi, chu đáo  là bản tính của thợ lò Tằng A Khìn, quê Quảng Hà - Đầm Hà. Sinh năm 1978 tốt nghiệp trường nghề Việt Xô năm 2000 nhưng đến năm 2002 mới được nhận vào làm tại Công ty than Khe Chàm, những ngày đầu Tằng A Khìn làm việc tại công trường Đào lò 4 tại đây Khìn chăm chỉ học hỏi, chịu khó chau dồi kiến thức đến năm 2004 được chuyển sang công trường Đào lò 2 một đơn vị nổi tiếng đào tạo ra những người thợ tinh nhuệ. Tại công trường đào lò 2 Khìn càng phát huy được ưu điểm của mình, quan tâm đồng đội, không nề hà việc khó, được anh em trong công trường quý mến, quản đốc tin tưởng, việc khó trong ca đều được giao cho nhóm của anh phụ trách.

Từ năm 2014 đến nay thu nhập bình quân của Tằng A Khìn là 20 tr/tháng, anh luôn có mặt trong các Hội nghị tuyên dương thợ lò có ngày công năng suất cao do công ty tổ chức thưòng niên từng quý. Từ năm 2010 đến nay Khìn luôn được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và năm 2015 Khìn được Hội đồng thi đua Công ty đề nghị tặng bằng khen cấp Bộ Công Thương.
           
 

 
Tổ trưởng cơ điện Đoàn Chí Công - Công ty than Khe Chàm được
Tập đoàn công nghiêp than - khoáng sản Việt Nam khên thưởng

  
Trong cương vị làm tổ trưởng tổ cơ điện, anh luôn bám sát vào kế hoạch sản xuất của công trường, với những công việc phức tạp anh luôn trăn trở tìm giải pháp, kết hợp chặt chẽ với các bộ phận kỹ thuật của phòng cơ điện Công ty nghiên cứu tìm giải pháp tối ưu nhất, để giảm chi phí sửa chữa không làm ách tắc sản xuất và hướng tới tiêu chí giảm sức lao động của thợ lò; đồng thời động viên tập thể tổ cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt công việc, hạn chế thấp nhất những sai sót để mang lại năng suất, chất lượng và hiệu quả cao.
 
Với sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc  năm 2006  đến năm 2007 Đoàn Chí Công được bầu làm Bí thư chi đoàn Công trường, năm 2007, 2010 anh là thành viên trong BCH đoàn thanh niên Công ty khoá IX nhiệm kỳ (2007- 2010), năm 2009 Đoàn Chí Công Được tập thể Công trường bầu làm Chủ tịch Công đoàn, thêm trách nhiệm nhưng với sự nhiệt tình trong công việc, năng nổ trong công tác đoàn thế vốn là thế mạnh nên năm 2010 Công được Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam Bằng khen, năm 2011 Công đạt danh hiệu thợ giỏi xuất sắc cấp Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam. Sinh năm 1983,  làm công nhân 11 năm  thì 5 năm đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Công ty, 2 năm được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn Vinacomin, được bộ Công thương tặng bằng khen năm 2010. Đặc biệt hơn nữa năm 2011 Đoàn Chí Công được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 
 

Nguồn tin: CTV

 Từ khóa: công ty, thành lập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay2,651
  • Tháng hiện tại114,933
  • Tổng lượt truy cập11,206,089
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây