Công đoàn TKV chăm lo đời sống cho người lao động

Hòa chung không khí lao động hăng say của Cán bộ công nhân viên Tập đoàn CN Than - khoáng sản Việt Nam thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2019), hưởng ứng tháng công nhân, tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2019. Sáng ngày 22/5, Lãnh đạo Công đoàn Than Khoáng sản Việt nam đã đến thăm và tặng quà cho tổ đội công nhân của Công ty Cổ phần Công nghiệp ô tô- Vinacomin.
Công đoàn TKV chăm lo đời sống cho người lao động
Đại diện đoàn Công tác của Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam có đồng chí Nguyễn Thị Minh- Phó chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Quang Tê- Trưởng ban tuyên giáo Công đoàn, đồng chí Vũ Thị Hải Yến- Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam. Đại diện Công đoàn Công ty đồng chí Hoàng Văn Trường- Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo sơ lược về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty 5 tháng đầu năm 2019, tình hình bố trí công việc cho cán bộ công nhân viên đảm bảo không để cho lao động thiếu việc và chờ việc, tâm lý người lao động ổn định gắn bó với Công ty.
Đoàn công tác đã đi tham quan quá trình sản xuất của nhà máy và thăm tặng quà tổ chế tạo sản phẩm CNC thuộc phân xưởng Cơ khí. Đây là một trong những Mô hình thanh niên quản lý trong toàn Công ty, lực lượng nòng cốt là lao động trẻ với 12 đoàn viên thanh niên đang thực hành điều khiển các cỗ máy công nghệ cao nhằm chế tạo sản phẩm gia công đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối với số lượng lớn đáp ứng nhu cầu của TKV. Theo tổng hợp trong năm 2018 sản lượng chi tiết Cơ khí chế tạo qua Tổ CNC đạt 480 tấn sản phẩm chiếm hơn 60% sản phẩm hàng chế tạo của Công ty. Năm 2019 Đoàn thanh niên Công ty đã mạnh dạn đăng kí chế tạo được 500 tấn sản phẩm phục vụ các bạn hàng trong và ngoài TKV. Đây là một ghi nhận của Công đoàn TKV đối với tuổi trẻ Công nghiệp ô tô nhất là trong thời kì mới cần phải áp dụng nhiều khoa học Công nghệ vào sản xuất mới tăng được năng lực cạnh tranh, tăng năng suất sản phẩm.

image007


Cũng trong chương trình, Công đoàn TKV đã thăm và tặng quà chị Bùi Thị Lương- Phân xưởng Cơ khí là lao động có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị. Chị Lương bị ung thư đang điều trị tại Hà Nội, gia đình 2 con nhỏ cháu lớn đang học đại học cháu nhỏ đang học cấp 2, chồng của chị Lương bị đau yếu nên hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn trông chờ vào tiền lương của chị. Bằng những phần quà nhỏ Công đoàn TKV chúc chị luôn vững vàng ý chí chống chọi với bệnh tật để sớm công tác trở lại.
 

Nguồn tin: CTV:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây