Đảng bộ Công ty Tuyển than Cửa Ông: Chú trọng công tác xây dựng Đảng

Năm 2018, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ Tập đoàn, BCH Đảng bộ Công ty và sự cố gắng của cán bộ, đảng viên, công nhân viên, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2018 mà Tập đoàn giao. Kết quả đó có sự đóng góp tích cực trong các mặt công tác xây dựng đảng của Đảng bộ.
Đảng bộ Công ty Tuyển than Cửa Ông: Chú trọng công tác xây dựng Đảng
Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ Công ty luôn được thường xuyên quan tâm, phù hợp với mô hình SXKD của Công ty, Các Chi bộ, ĐBBP đã quán triệt tốt các chủ trương, Nghị quyết, quy định của Đảng, tạo nên những chuyển biến tích cực về tư tưởng, chính trị và hành động trong cán bộ đảng viên, công nhân viên; củng cố, nâng cao niền tin của cán bộ đảng viên vào chủ trương  đường lối của Đảng. Các Chi bộ, ĐBBP đã nghiêm túc thực hiện các quy định của Điều lệ Đảng, dân chủ trong sinh hoạt, khẳng định được vị trí của tổ chức vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu.
Công tác tuyên giáo đạt được kết quả quan trọng, nâng cao nhận thức về ổn định chính trị tư tưởng của cán bộ, đảng viên và người lao động; tạo sự đồng thuận trong hành động góp phần thực hiện nhiệm vụ SXKD và xây dựng tổ chức đảng; tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vào sự ổn định và phát triển của Công ty.
Công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên đã thực hiện đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của TW, Đảng uỷ Tập đoàn, kết quả đạt được được đã góp phần tích cực nâng cao được chất lượng hoạt động, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và đội ngũ cán bộ ở các cấp (quan tâm đào tạo và đề bạt cán bộ nữ).
Công tác kiểm tra, giám sát đã thực hiện đảm bảo các nội dung theo chương trình công tác đề ra; xử lý có hiệu quả các công việc thường xuyên và đột xuất. Có đổi mới về chất lượng, hiệu quả hoạt động về công tác kiểm tra giám sát.
Công tác Văn phòng đã thực hiện tốt công tác tham mưu, phục vụ có hiệu quả cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH, BTV và Thường trực Đảng uỷ Công ty; bám sát yêu cầu công tác, gắn với thực tiễn nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.
Trong các nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2019, Đảng bộ Công ty chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp uỷ đảng trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tái cơ cấu, công tác tổ chức, cán bộ thực hiện kỷ luật điều hành. Tăng cường tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu theo Quy định số 101, qui định 55 và qui định 08 của TW về trách nhiệm nêu gương. Cán bộ giữ chức vụ càng cao, trách nhiệm càng lớn, càng phải gương mẫu nêu gương.
Đảng bộ Công ty cũng xác định cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng như tăng cường chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng của đảng viên và cán bộ CNVC; chủ động đề ra các giải pháp lãnh, chỉ đạo nhằm tạo sự đồng thuận phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019. Chú trọng tổng kết thực tiễn để đổi mới phương pháp tuyên truyền, vận động, giáo dục, kiểm tra giám sát của các tổ chức để cán bộ chỉ huy, điều hành từ phân xưởng đến phòng ban công ty thực hiện đầy đủ các chức trách, nhiệm vụ được phân công. Thực hiện tốt Văn hóa ứng xử trong công ty Tuyển than Cửa Ông, xây dựng "hình ảnh người thợ mỏ - người chiến sĩ", theo Nghị quyết số 42 của Đảng ủy Công ty và chỉ đạo của Tập đoàn về công tác truyền thông năm 2019.
Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác xây dựng Đảng, gắn chặt công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng với quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp trong toàn Đảng bộ, sắp xếp tổ chức, nâng cao năng lực lãnh đạo và chất lượng sinh hoạt cấp uỷ, chi bộ theo Nghị quyết số 51 của BCH Đảng bộ Công ty. Đặc biệt, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phối hợp công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của các tổ chức trong hệ thống chính trị toàn Công ty với các nội dung trọng tâm theo chương trình, kế hoạch đề ra.
Với những biện pháp thiết thực trong việc triển khai các mặt công tác xây dựng Đảng sẽ góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Công ty Tuyển than Cửa Ông năm 2019 và những năm tiếp theo.
 

Nguồn tin: CTV Cẩm Thúy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây