Đảng bộ than Mạo Khê hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2018

Vừa qua, Đảng bộ Công ty than Mạo Khê đã có hướng dẫn về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.
Đảng bộ than Mạo Khê hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng  tổ chức đảng, đảng viên năm 2018
Tại các chi bộ, các đảng viên tự kiểm điểm và tự nhận xếp loại, sau đó cấp ủy chi bộ thống nhất về việc đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên, cũng như tự nhận xếp loại chất lượng chi bộ năm 2018 bằng hình thức biểu quyết. Trong đó nội dung kiểm điểm đối với tập thể lãnh đạo, quản lý tập trung vào việc quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên.  Kết quả thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác năm của địa phương, cơ quan, đơn vị; các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao, phê duyệt trong năm được lượng hóa bằng sản phẩm. Việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc. Kết quả khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được cấp có thẩm quyền kết luận hoặc được chỉ ra ở kỳ kiểm điểm trước...
Đối với cán bộ, đảng viên kiểm điểm về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong, lề lối làm việc; Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ;  Việc thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hằng năm; Kết quả khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được cấp có thẩm quyền kết luận hoặc chỉ ra ở kỳ kiểm điểm trước;…Đối với cán bộ lãnh đạo quản lý, ngoài kiểm điểm theo những nội dung trên còn phải kiểm điểm sâu sắc một số nội dung về kết quả về lãnh đạo, quản lý, điều hành, trách nhiệm của cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ; thái độ công tâm, khách quan và sự tín nhiệm của cán bộ, đảng viên, quần chúng; ý thức đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, cơ hội, vụ lợi…. Việc xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên được chia thành các mức: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ và không hoàn thành nhiệm vụ.
Thông qua việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên giúp cho cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị và từng cá nhân tự soi, tự sửa lại mình. Từ đó đề ra các chủ trương, giải pháp để phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.
 

Nguồn tin: CTV Ngọc Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây