Nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn

Ngày 23 - 24/6/2018, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn năm 2018. Tới dự có các đồng chí Lãnh đạo Công ty, Ủy viên BCH Công đoàn công ty cùng 420 cán bộ công đoàn bộ phận trong toàn Công ty.
Nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn

Pháp luật LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh và đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Giám đốc Trung tâm Hội nghị và đào tạo cán bộ Công đoàn truyền đạt, hướng dẫn và trao đổi các kỹ năng, nghiệp vụ trong hoạt động công đoàn. Nội dung bài giảng tập huấn được chia làm 2 phần với 5 chuyên đề, bao gồm: Một số quy định pháp luật liên quan đến công đoàn và người lao động như: Luật Công đoàn, Bộ Luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật An toàn vệ sinh lao động… và Công tác tổ chức và hoạt động công đoàn cơ sở, bao gồm các chuyên đề về: hoạt động của Ban thường vụ, Ban chấp hành công đoàn và công đoàn cơ sở; phương pháp hoạt động của Tổ công đoàn; Chủ tịch Công đoàn cơ sở và những điều cần nhớ của Chủ tịch Công đoàn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn, trao đổi, đề xuất những ý kiến về các vấn đề còn vướng mắc trong thực tế công tác công đoàn ở cơ sở đồng thời trao đổi những kinh nghiệm các mô hình công đoàn hoạt động hiệu quả.

Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn nhằm mục đích bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ, năng lực công tác cho cán bộ công đoàn các cấp, đặc biệt là cán bộ công đoàn bộ phận góp phần tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở. Qua đó, trang bị những kỹ năng về hoạt động của tổ công đoàn và công đoàn bộ phận và người cán bộ Công đoàn là chính là người đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; cần phát huy vai trò của người cán bộ công đoàn trong  công tác xây dựng tổ chức công đoàn, các biện pháp chủ yếu xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh...

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng - Bùi Ngọc Cường:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây