Ban Thường vụ Đảng uỷ làm việc với Ban chấp hành Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường

Vừa qua, Ban Thường vụ Đảng uỷ trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã làm việc với Ban chấp hành ĐTN-HSV trường để đánh giá công tác Đoàn, công tác Hội năm 2018; chỉ đạo, định hướng trọng tâm công tác Đoàn trong năm 2019; các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2019).
Ban Thường vụ Đảng uỷ làm việc với  Ban chấp hành Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường
Tại buổi làm việc, Ban thường vụ Đảng ủy trường ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động của ĐTN-HSV trường trong năm 2018. Có thể thấy, trong năm 2018, công tác Đoàn, Hội toàn trường tiếp tục được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực, được Đoàn, Hội cấp trên ghi nhận; một số hoạt động đã thực sự đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín của Nhà trường. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Đoàn, Hội của nhà trường vẫn còn một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục.
Trong năm 2019, Ban Thường vụ Đảng ủy trường yêu cầu ĐTN-HSV trường cần tập trung đẩy mạnh các hoạt động để thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia:
Triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 trong cán bộ, đoàn viên, hội viên; đẩy mạnh xây dựng lề lối, tác phong làm việc, ý thức học tập, rèn luyện, phấn đấu, chấp hành nề nếp kỷ cương của cán bộ, đoàn viên, hội viên.
Tổ chức tốt việc học tập, quán triệt và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; làm tốt công tác nắm bắt, khai thông thông tin và định hướng dư luận trong đoàn viên, hội viên.
Tiếp tục hướng các hoạt động của Đoàn, Hội theo chiều sâu, gắn với chuyên môn; tăng cường tính tự giác trong học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện phấn đấu của đoàn viên, sinh viên; phát huy vai trò của các câu lạc bộ, đội, nhóm; tăng cường các hoạt động rèn luyện các kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ cho đoàn viên, hội viên để lập thân, lập nghiệp.
Nghiên cứu để tổ chức các hoạt động mang đặc trưng riêng của tuổi trẻ, đặc biệt là trong các hoạt động nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ, đoàn viên, hội viên.
Cần chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, có điểm nhấn và triển khai có hiệu quả các hoạt động tình nguyện trong năm 2019; tăng cường phong trào tình nguyện tại chỗ.
Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn - lớp, hoạt động của liên chi đoàn; tăng cường hoạt động của các chi đoàn giảng viên trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học; làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đoàn, phát triển đoàn viên; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ Đoàn, Hội kế cận; quan tâm bồi dưỡng, phát huy vai trò của đảng viên là sinh viên sau khi kết nạp; làm tốt vai trò nòng cốt chính trị trong các hoạt động của Hội sinh viên.
Ban Thường vụ Đảng ủy Trường thống nhất cao về kế hoạch tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên và chương trình hoạt động trong năm 2019 mà Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban thư ký Hội sinh viên xây dựng; đồng thời yêu cầu các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị trong toàn Trường thường xuyên quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ đối với công tác Đoàn, Hội. Các phòng, ban chức năng của Trường tạo mọi điều kiện tốt nhất để Đoàn trường, Hội sinh viên trường triển khai đạt kết quả chương trình, kế hoạch đề ra, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Nhà trường.
 

Nguồn tin: CTV:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây