Chuyện về một thợ lò trẻ

Sinh ngày 28 tháng 7 năm 1989 tại xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Lớn lên trong hoàn cảnh mồ côi cha khi Lê Văn Hào mới 2 tuổi, người em trai còn trong bụng mẹ. Ở làng quê nghèo ấy, mẹ Hào đã vượt lên số phận, nuôi 2 con khôn lớn.
Chuyện về một thợ lò trẻ
Học xong THPT năm 2008, Hào đi học tại trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Uông Bí. Ra trường năm 2011 với tấm bằng cao đẳng nghề khai thác hầm lò, anh được tuyển dụng vào Công ty Than Thống Nhất – TKV làm thợ khai thác tại Phân xưởng KT11 cho đến nay.

Trong điều kiện làm việc vất vả, nặng nhọc nhưng với tinh thần và ý chí cao, Hào không quản ngại khó khăn, đi làm đều công và đạt năng suất cao. Ở Phân xưởng KT 11 nhắc đến Hào (số thẻ 11916)  là nhắc đến anh thợ lò hiền lành, mộc mạc và có phần nhút nhát, ấy vậy mà vào việc thì lại rất hăng hái, luôn đi đầu trong mọi việc.

 Công bình quân 5 tháng đầu năm 2018 Hào đạt 22 công, tiền lương bình quân của anh là 22.860.000 đồng.

Hiện tại Hào đang ở trọ tại phường Cẩm Sơn. Thương mẹ vất vả, Hào tự nhủ sẽ làm thật tốt để bù đắp cho mẹ, cho em. Tiền lương hàng tháng anh đều dành gửi về cho mẹ để lo cho người em trai ăn học. Em trai của Hào giờ cũng đã có nghề nghiệp ổn định nhờ một phần rất lớn từ tấm lòng của người anh trai.

Trong các Hội nghị tuyên dương Công nhân khai thác và đào lò tiêu biểu do công ty tổ chức Hào đều vinh dự có mặt. Hào tâm sự em có thành tích này cũng nhờ Ban lãnh đạo Công ty và Phân xưởng KT11 đã tạo điều kiện cho môi trường làm việc tốt và cả một tinh thần đoàn kết, gắn bó, cùng nhau vượt khó, cùng nhau làm tốt công tác kỹ thuật cơ bản của tập thể anh em trong ca.

hao2

Gặp Hào tôi không khỏi ngạc nhiên khi gặp một anh thợ lò với dáng cao to cân đối, anh cho biết để có sức khỏe làm việc trong môi trường hầm lò vất vả, anh phải luyện tập thể thao hàng ngày và tập thể thao cũng là rèn luyện thể chất cho bản thân mình nữa.

Ngày 15/6/2018 tới đây, Hào lại đứng trong hàng ngũ được vinh danh công nhân khai thác tiêu biểu 5 tháng đầu năm 2018 do Công ty tổ chức. Chúc Hào luôn vui tươi, nhiều sức khỏe để khai thác ra những tấn than, góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch sản xuất của Phân xưởng KT11 cũng như của Công ty và  mang lại thu nhập cho bản thân và gia đình./.

Nguồn tin: Theo thanthongnhat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây