Công ty than Mạo Khê gặp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn và đối thoại với thanh niên công nhân

Sáng ngày 26/3/2018 Đoàn thanh niên công ty than Mạo Khê đã tổ chức Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Đối thoại giữa lãnh đạo công ty với thanh niên công nhân. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo công ty, các phòng ban, phân xưởng, các đồng chí nguyên là cán bộ đoàn chuyên trách công ty và mỏ than Tràng Bạch hiện đang công tác tại công ty và 88 ĐVTN tiêu biểu các đơn vị.
Công ty than Mạo Khê gặp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn và đối thoại với thanh niên công nhân
Thay mặt tuổi trẻ toàn đoàn, đồng chí Nguyễn Đức Hiệp – Bí thư Đoàn thanh niên công ty đã ôn lại truyền thống vẻ vang 88 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và những đóng góp của tuổi trẻ công ty trong mọi mặt hoạt động SXKD. Qua các phong trào thi đua tuổi trẻ công ty than Mạo Khê đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm, cống hiến sức lực và trí tuệ của mình cho sự phát triển của công ty với mục tiêu “An toàn - Đổi mới - Phát triển”. Với chặng đường 65 năm khôi phục và phát triển, tuổi trẻ công ty đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động Hạng Ba năm 2002; Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 2012, cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu….

8


Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo công ty đã đối thoại với ĐVTN các chi đoàn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cùng những ý kiến đề xuất của tuổi trẻ. Đã có gần 20 ý kiến của ĐVTN tham gia xoay quanh các vấn đề: công tác an toàn, nâng cao năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc, công tác đào tạo sử dụng nguồn nhân lực thanh niên trong giai đoạn hiện nay, các biện pháp thu hút giữ chân thợ lò, môi trường để thanh niên được cống hiến và trưởng thành…

n

Thay mặt lãnh đạo công ty, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – giám đốc công ty đã trực tiếp giải đáp các ý kiến, kiến nghị, đồng thời mong muốn với sức trẻ, lòng nhiệt tình, ĐVTN trong toàn công ty sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao.Tổ chức đoàn tùy theo điều kiện cụ thể mà tạo những sân chơi phù hợp, đoàn kết khuyến khích ĐVTN giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, xây dựng thế hệ thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên”, gắn bó với tập thể, với công ty.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Xuân Sớm – Bí thư BCH đảng bộ đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà tuổi trẻ toàn đoàn cần thực hiện: mỗi ĐVTN phải luôn nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo thi đua LĐSX đảm bảo năng suất, tiết kiệm, hiệu quả; cán bộ đoàn phải luôn gần gũi, quan tâm tới ĐVTN để khuyến khích động viên kịp thời, chăm lo đời sống tinh thần phong phú, lành mạnh trong ĐVTN đặc biệt là những thanh niên mới tuyển, thanh niên dân tộc thiểu số… góp phần thu hút giữ chân người thợ; đẩy mạnh phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, không ngừng học tập, rèn luyện trong ĐVTN bổ sung cho đảng lực lượng dư bị tin cậy; phát huy hiệu quả các công trình thiết chế văn hóa thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, lan tỏa tinh thần của tuổi trẻ trong mọi mặt hoạt động….
Tin tưởng rằng cùng với sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo công ty, tinh thần xung kích cầu thị trong ĐVTN, thế hệ trẻ than Mạo Khê sẽ luôn xứng đáng với niềm tin của tập thể CBCNV công ty, luôn phấn đấu rèn luyện xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, xây dựng công ty than Mạo Khê phát triển bền vững .
 

Nguồn tin: CTV Ngọc Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây