Đoàn Thanh niên Than Mạo Khê đóng góp 51% sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong năm 2018

Vừa qua, hội đồng xét duyệt sáng kiến công ty than Mạo Khê đã xét duyệt và công nhận 112 sáng kiến của 323 lượt CBCNV các đơn vị đã có sáng kiến, ý tưởng, đề tài tham gia trong 6 tháng cuối năm 2018.
Đoàn Thanh niên Than Mạo Khê đóng góp 51% sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong năm 2018
Các sáng kiến của CBCNV các đơn vị được áp dụng rộng rãi tại các diện sản xuất trong hầm lò như tại các lò chợ, lò xuyên vỉa, thượng thông gió, các gương lò chống neo, lò dọc vỉa đá, các ga hầm trạm trong hầm lò và trên mặt bằng tại các phân xưởng như cơ khí xây dựng, ô tô, nước phục vụ, đời sống dịch vụ, các phòng ban chuyên môn..... Các ý tưởng sáng kiến đã góp phần không nhỏ trong việc cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, nâng cao công tác an toàn, tuổi thọ thiết bị, tiết kiệm chi phí nhân công .... từ đó nâng cao hiệu quả và năng suất cho người lao động. Với 112 sáng kiến của  CBCNVđược công nhận và áp dụng trong 6 tháng cuối năm đã mang lại hiệu quả kinh tế gần 38 tỷ đồng.

Đặc biệt tuổi trẻ công ty đã phát huy được tinh thần thi đua lao động sáng tạo tham gia đóng góp 51/112 sáng kiến, ý tưởng được công nhận, nâng tổng số sáng kiến của ĐVTN trong năm 2018 lên 120/232 sáng kiến, chiếm trên 51% tổng số sáng kiến của toàn công ty năm 2018. Có được những kết quả đó là sự nỗ lực của mỗi ĐVTN cùng sự hỗ trợ của “tổ hỗ trợ” sáng kiến phân xưởng, câu lạc bộ “khoa học trẻ” công ty đã góp phần hoàn thiện các sáng kiến để áp dụng vào thực tế sản xuất mang lại hiệu quả cao nhất. Trong đó nhiều sáng kiến có giá trị làm lợi cao như: Sáng kiến “Nguyên cứu tính khả tuyển của than cám 7a và Donxo để tìm thiết bị tuyển tối ưu” của đồng chí Phan Thị Hiền, Vũ Thị Thu Trang đã thu hồi được những chủng loại than tốt hơn phục vụ yêu cầu tiêu thụ của công ty, mang lại hiệu quả kinh tế trên 8,3 tỷ đồng; Sáng kiến “Khấu càn lò chợ giá ZHF-1600 qua xuyên vỉa cúp mức -150” đảm bảo kỹ thuật, an toàn và tận thu được than triệt để của các đồng chí Hoàng Văn Thành, Ngô Văn Giáp, Nguyễn Duy Tùng, với giá trị làm lợi trên 1,8 tỷ đồng; Sáng kiến “Đào lò tránh V6ĐMR tầng -80” để tận thu tối đa tài nguyên và thuận lợi cho công tác vận tải khi khai thác tại khu vực này, của đồng chí Lê Văn Lập, Ngô Tuấn Anh, Lê An Biên mang lại hiệu quả kinh tế 774,9 triệu đồng; Sáng kiến “Khấu tận thu than tại diện V10CB tầng -25/+30” của các đồng chí Nguyễn Quang Sáu, Trần Ngọc Thông, Nguyễn Văn Khiển đã góp phần tận thu được 4.500 tấn than, với hiệu quả kinh tế gần 600 triệu đồng, Sáng kiến “Đào thấp cốt lò DVT từ cúp 8 – cúp 7 bục vào cuối XV cúp 7”, loại bỏ lò cũ để khấu càn tạn thu tài nguyên không phải đào họng sáo của đồng chí Lâm Trung Văn, Bùi Văn Tiến, hiệu quả kinh tế mang lại trên 221,6 triệu đồng; Sáng kiến “Tận dụng đá thải trong quá trình đào ngầm +54/+16V1CB để san lấp lòng moong V8CN, đã giúp giảm cung độ vận chuyển, giảm chi phí của đồng chí Trần Văn Tấn, Nguyễn Đức Nhân, Ngô Ngọc Thế, làm lợi về kinh tế trê 102,4 triệu đồng .... Phong trào phát huy sáng kiến trong ĐVTN cũng là một tiêu chí chấm điểm xếp loại hàng năm đối với các chi đoàn nhằm xây dựng cơ sở đoàn vững mạnh.

Để động viên khích lệ CBCNV, công ty than Mạo Khê đã khen thưởng khuyến khích 112 sáng kiến trong 6 tháng cuối năm với tổng số tiền 700 triệu đồng. Cùng với những hình thức khen thưởng động viên kịp thời đã giúp cho phong trào này được duy trì thường xuyên và thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua sáng tạo trong CNVC. Từ đó đào tạo nên đội ngũ cán bộ, công nhân giỏi tay nghề, hiểu và yêu công việc, yên tâm gắn bó với tập thể, với đơn vị và đồng hành cùng sự phát triển của công ty trong thời kỳ mới./.
 

Nguồn tin: CTV Ngọc Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây