Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Chiều ngày 9/7/2018, Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tổ chức sơ kết hoạt động công tác Đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty chủ trì Hội nghị.
Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Dự chương trình sơ kết có 50 đồng chí là UVBCH Đoàn TN Công ty, Bí thư các Chi đoàn, Liên chi đoàn và các đồng chí kỹ sư trẻ tiêu biểu trực thuộc Đoàn Thanh niên Công ty.
Tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Tuyên, Phó bí thư Đoàn thanh niên Công ty đã trình bày báo cáo hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2018. Theo đó, tuy gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn Công ty tiếp tục tái cơ cấu, sắp xếp lại lực lượng lao động bộ phận sửa chữa cơ điện các đơn vị, than tiêu thụ không ổn định mất cân đối với sản xuất cũng như tình hình an ninh trật tự trên địa bàn còn nhiều diễn biến phức tạp. Song, nhờ sự linh hoạt trong chỉ đạo điều hành, lãnh đạo Công ty đã có những giải pháp tháo gỡ được nhiều khó khăn, từ đó hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2018 đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả nhất định trên mọi mặt.

Công tác tuyên truyền giáo dục, truyền thống cho Đoàn viên thanh niên tiếp tục được đầu tư đổi mới với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, gắn với đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc luôn được triển khai sâu rộng, thu hút được sự tham gia của đông đảo Đoàn viên thanh niên các chi Đoàn, Liên chi đoàn. Công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng cũng như các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi luôn được quan tâm và có nhiều hoạt động nổi bật. Từ những thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí Vũ Ngọc Tuyên đã triển khai những nội dung trọng tâm 6 tháng cuối năm như: Tổ chức hoạt động chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn; phối hợp cùng Công đoàn và Hội CCB, lực lựng tự vệ Công ty tham gia quản lý quý cao điểm về công tác AT – VSLĐ; tăng cường công tác giáo dục, kèm cặp, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu kết nạp Đảng dịp 2/9 và 12/11…

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty đã lắng nghe ý kiến của rất nhiều đồng chí UVBCH Đoàn TN Công ty, Bí thư các Chi đoàn, Liên chi đoàn về những khó khăn trong hoạt động Đoàn tại các đơn vị. Theo như các ý kiến đưa ra, hầu hết khó khăn chung đều là khó huy động được sự tham gia của các Đoàn viên thanh niên trong nhiều hoạt động do tái cơ cấu sắp xếp lại lực lượng lao động từ nhiều đơn vị. Ghi nhận những ý kiến đó, đồng chí Vũ Thị Hằng rất khuyến khích các Chi đoàn, Liên chi đoàn tổ chức hoạt động theo cụm đoàn để các hoạt động vừa có thể dễ dàng trong khâu tổ chức lại có thể tiết kiệm được kinh phí mà vẫn đảm bảo thực hiện đủ các chỉ tiêu đề ra.

Cũng trong dịp này, đồng chí đã lắng nghe ý kiến đóng góp của các kĩ sư trẻ tiêu biểu về hoạt động của CLB kỹ sư trẻ và bày tỏ mong muốn rằng hoạt động của CLB sẽ lan toả rộng khắp, thu hút được sự tham gia của nhiều kĩ sư trong công ty hơn nữa. Các đồng chí kĩ sư trẻ cho rằng trong thời đại 4.0 như hiện nay, việc có một kênh thông tin chung để mọi người có thể gắn kết và dễ dàng trao đổi các ý tưởng cùng nhau mọi lúc mọi nơi là vô cùng cần thiết. Nắm bắt được nhu cầu đó, Đoàn Thanh niên Công ty khẳng định sẽ nghiên cứu và xem xét về việc triển khai hoạt động của CLB kĩ sư trẻ thông qua kênh mạng xã hội. Đồng chí hi vọng rằng đây sẽ là sân chơi để các đồng chí kĩ sư trẻ phát huy được hết những tiềm năng vốn có, đóng góp được thật nhiều những ý tưởng hay, sáng tạo và chất lượng để cùng nhau giải quyết được những khó khăn chung, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Công ty ngày một phát triển vững mạnh hơn.

Nguồn tin: CTV Trần Nhung:

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây