Đoàn TN Công ty CP Than Mông Dương đổi mới cách thức sinh hoạt Chi đoàn

Đoàn TN Công ty CP Than Mông Dương đổi mới cách thức sinh hoạt Chi đoàn

Theo Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn là tổ chức tế bào của đoàn, là hạt nhân nòng cốt đoàn kết, tập hợp thanh thiếu nhi. Tuy nhiên việc sinh hoạt chi đoàn tại các đơn vị ngành than nói chung, Đoàn Thanh niên Công ty CP Than Mông Dương nói riêng còn chưa phát huy hết sức mạnh của tuổi trẻ thợ lò.

Khó khăn lớn nhất trong việc sinh hoạt chi đoàn tại Đoàn Thanh niên Công ty CP Than Mông Dương là việc đoàn viên chủ yếu là lao động trực tiếp, đi theo 3 ca sản xuất nên việc bố trí, lựa chọn thời gian tổ chức sinh hoạt khá khó khăn. Để khắc phục, các chi đoàn phân công uỷ viên Ban chấp hành đi theo các ca nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên cũng như triển khai các nội dung công tác đoàn một cách nhanh chóng đến từng đoàn viên.

Việc sinh hoạt chi đoàn được tổ chức chủ yếu vào các ngày nghỉ, điều này cũng khiến việc tập hợp đoàn viên khó khăn hơn do phần lớn ĐVTN là lao động đến từ các tỉnh, thường tranh thủ các ngày nghỉ để về thăm gia đình. Vì vậy, thay đổi cách thức sinh hoạt chi đoàn là một đòi hỏi tất yếu. Trong thời gian vừa qua, Đoàn Thanh niên Công ty định hướng cho các chi đoàn sinh hoạt trong các không gian mở, ngoài việc triển khai các nội dung hoạt động của đoàn, các chi đoàn tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao, tổ chức các chương trình thực tế, khen thưởng… thu hút được sự tham gia đông đảo của đoàn viên thanh niên. Tin tưởng với việc liên tục đổi mới cách thức sinh hoạt chi đoàn, hoạt động công tác đoàn sẽ đạt được nhiều thành công, thực sự vững mạnh từ cấp chi đoàn trở lên.

Nguồn tin: CTV:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây