Đoàn TN Công ty Than Dương Huy tổ chức khám phá miền biên giới thiêng liêng hùng vĩ

Nhằm tiếp tục triển khai Đề án 09 ĐA/TĐTN – TG, ngày 29/01/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc “Phát huy vai trò của thanh niên khám phá miền biên giới thiêng liêng hùng vĩ, tham gia xây dựng thương hiệu tỉnh Quảng Ninh”. Vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công ty than Dương Huy - TKV tổ chức hành trình khám phá miền biên giới thiêng liêng hùng vĩ tại huyện Bình Liêu – Tỉnh Quảng Ninh.
Đoàn TN Công ty Than Dương Huy tổ chức khám phá miền biên giới thiêng liêng hùng vĩ
Tham gia chuyến hành trình có 31 đồng chí cán bộ đoàn là UVBCH Đoàn Thanh niên Công ty, Bí thư các chi đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Công ty Than Dương Huy - TKV. Trực tiếp hướng dẫn, giới thiệu cho đoàn có đồng chí Vi Thị Đẹp – cán bộ Huyện đoàn Bình Liêu. Trong hành trình lần này, các thành viên được đến tìm hiểu, khám phá tuyến đường tuần tra biên giới giữa Việt Nam và nước bạn Trung Quốc, đặc biệt là đoàn đã được đến tham quan và tìm hiểu các cột mốc 1327, 1326, 1317, cửa khẩu Hoành Mô trên địa bàn huyện Bình Liêu; được giới thiệu những nét cơ bản nhất về lịch sử của huyện Bình Liêu, tiềm năng du lịch, giá trị của những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, bản sắc văn hóa dân tộc và tiềm năng phát triển kinh tế, chiến lược xây dựng thương hiệu du lịch của huyện gắn với chương trình OCOP…
Có thể nói, chuyến hành trình về với biên giới thiêng liêng tại Huyện Bình Liêu – Tỉnh Quảng Ninh là hoạt động rất thiết thực, bổ ích là ý nghĩa nhằm giáo dục, tuyên truyền kiến thức cho thế hệ thanh niên Việt Nam về miền biên giới của tổ quốc. Sau chuyến đi đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp, tinh thần dân tộc trong mỗi thành viên trong đoàn.
Một số hình ảnh:

img 0533

img 0655 copy

img 0669 

Nguồn tin: CTV Lương Cường:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây