Đoàn TN Công ty Tuyển than Cửa Ông: 18 Chi đoàn hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2021

Đầu tháng 6, Chi đoàn cuối cùng trong tổng số 18 Chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2021 thành công tốt đẹp.
Đoàn TN Công ty Tuyển than Cửa Ông: 18 Chi đoàn hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2021
Căn cứ kế hoạch số 685-KH/ĐTQN ngày 21/01/2019 của BTV Đoàn Than Quảng Ninh V/v tổ chức Đại hội các Chi đoàn và Chi đoàn cơ sở, Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Đoàn cơ sở, BTV Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông đã ban hành kế hoạch số 261-KH/ĐTN ngày 14/02/2019 V/v tổ chức Đại hội các Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2021, Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022 Đoàn Thanh niên Công ty, đồng thời ban hành hướng dẫn tổ chức Đại hội Chi đoàn và hướng dẫn bầu đại biểu đi dự Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ Đoàn Thanh niên Công ty.
Đại hội các Chi đoàn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn với các phong trào thi đua sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho ĐVTN. Nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội chi đoàn trong nhiệm kỳ 2016 - 2019, xây dựng phương hướng nhiệm kỳ 2019 - 2021, kiểm điểm vai trò lãnh đạo của tập thể BCH các Chi đoàn, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp triển khai thực hiện hoàn thành các mục tiêu của nhiệm kỳ mới. 
Trong nhiệm kỳ 2016 - 2019, các Chi đoàn trong ĐTN Công ty đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều Chi đoàn liên tục được công nhận danh hiệu vững mạnh xuất sắc như Chi đoàn Giám định, Kho bến 2, Văn phòng... Toàn Đoàn đã đăng ký đảm nhận và tổ chức thi công 74 công trình, đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật, tiến độ công trình, an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị, trong đó có 08 công trình đã được tuyên dương là công trình thanh niên tiêu biểu cấp Đoàn than; có 06 mô hình đã được Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương là mô hình thanh niên tiêu biểu. Các công trình, phần việc thanh niên ngày càng đa dạng, không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn phát huy được tinh thần đoàn kết kỷ luật và đồng tâm trong thanh niên, góp phần cùng chuyên môn giải quyết những khâu yếu, việc khó, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, có ý nghĩa giáo dục cao tiêu biểu trong hoạt động này là các chi đoàn: Cơ khí, Kho bến 1, Vận tải, Đường sắt, Giám định,...
100% các Chi đoàn tổ chức tuyên truyền bằng hình ảnh trực quan, hội nghị chuyên đề và vận động 100% ĐVTN ký cam kết thực hiện tốt công tác AT, VSLĐ hàng năm. Các tổ xung kích tại Chi đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác AT, VSLĐ, ANTQ thường xuyên vào ca 2, ca 3 các ngày trong quý I tại các đơn vị và trong mặt bằng Công ty, với trên 600 buổi kiểm tra. Duy trì hoạt động của đội TNXK, thanh niên kiểm tra, tình nguyện giữ gìn tài sản của đơn vị; tình nguyện đăng ký gác, trực nhân các dịp lễ, tết, tuyên truyền không tàng trữ và sử dụng pháo nổ, thực hiện nghiêm chỉnh Luật An toàn giao thông.
Trong quá trình tổ chức Đại hội, các Chi đoàn đã quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của các cấp uỷ Đảng. Qua đó, đã bầu được các đ/c BCH Chi đoàn có đủ phẩm chất, năng lực và trách nhiệm lãnh đạo BCH khóa mới đáp ứng tiêu chí của tuổi trẻ Công ty Tuyển than Cửa Ông: "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua lao động sản xuất, xây dựng Công ty phát triển bền vững", nhất trí thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết do Đại hội đề ra.
Thông qua Đại hội, các Chi đoàn đã bầu được 110 đại biểu dự Hội nghị đại biểu Đoàn Thanh niên Công ty giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022, dự kiến sẽ tổ chức cuối tháng 6/2019.
Một số hình ảnh:
dsc0182

copy of dsc 6048

image005


 

Nguồn tin: CTV Cẩm Thúy::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây